Tam Kỳ tập huấn kỹ năng truyền thông về phòng chống bạo lực trẻ em

Ngày đăng: 13:40 | 25/11 Lượt xem: 180

Trong khuôn khổ hoạt động dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em – Giai đoạn II” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tài trợ đượcTrung tâm Phát triển nông thôn miền Trung, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huếthực hiện; sáng ngày 25.11, tại thành phố Tam Kỳ, Trung tâm phối hợp với phòng LĐTB&XH thành phố tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi về Phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em”. Đối tượng tham dự là thành viên Ban bảo vệ trẻ em thành phố và xã, phường.

Quang cảnh tập huấn
Trong thời gian 2 ngày (25 và 26/11), gần 40 đại biểu tham dự được tìm hiểu các thông tin hữu ích về công tác truyền thông và truyền thông thay đổi nhận thức và hành vi;các tiêu chí của một hoạt động truyền thông hiệu quả; những rào cản và yếu tố thúc đẩy sự thay đổi hành vi (liên hệ với việc thay đổi hành vi trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em); các bước thiết kế hoạt động truyền thông hoàn chỉnh; hoàn thiện kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em; chia sẻ kế hoạch truyền thông và thực hành một số hoạt động truyền thông về nội dung này. Khóa tập huấn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết về phòng chống trừng phạt thể chất, tinh thần và thúc đẩy phương pháp giáo dục tích cực để các tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở có thể áp dụng và triển khai các hoạt động truyền thông về chủ đề này tại địa phương, đơn vị.

Tác giả: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/

Các tin cũ hơn:

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ