Diễn tập thực binh năm 2021 tại Tam Ngọc

Ngày đăng: 9:03 | 12/07 Lượt xem: 56

Chiều ngày 9.7, Ban CHQS thành phố Tam Kỳ tổ chức diễn tập thực binh tại xã Tam Ngọc với đề mục Trung đội dân quân cơ động tiến công địch đổ bộ đường không. Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập thành phố Bùi Ngọc Ảnh và Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trình Minh Đức dự xem diễn tập.

Quang cảnh buổi diễn tập
Chiến thuật đánh địch đổ bộ đường không được vận dụng ngay từ đầu trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, với quy mô, lực lượng, phương tiện khác nhau. Theo kịch bản diễn tập, Trung đội dân quân cơ động đánh địch đổ bộ đường không trong điều kiện địch bắn phá ác liệt để dọn bãi, địa hình bộc lộ nên rất khó tiếp cận gần, áp sát mục tiêu, triển khai đội hình chiến đấu. Để hoàn thành nhiệm vụ, Trung đội trưởng phải quán triệt sâu sắc tư tưởng chế độ: bí mật, bất ngờ, nắm vững thời cơ, đánh nhanh, diệt gọn. Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình diễn tập đã diễn ra đúng kịch bản và bảo đảm an toàn. Qua đây, nâng cao khả năng chiến đấu, phòng thủ của lực lượng dân quân cơ động địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị tại địa phương.

Tác giả: LÊ THU – QUANG SƠN

Nguồn tin: https://vhtttamky.com.vn/