HĐND Phường Tân Thạnh khóa XIII tổ chức kỳ họp lần thứ 2

Ngày đăng: 16:59 | 12/07 Lượt xem: 52

Sáng ngày 12.7, HĐND phường Tân Thạnh khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và một số nội dung khác theo Luật định.

Quang cảnh hội nghị

Tại kỳ họp, HĐND phường đã nghe UBND phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN 6 tháng đấu năm. Theo đó vụ đông – xuân 2021-2021 địa phương thắng lớn với năng suất lúa cao nhất toàn thành phố, đạt 66,29 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt 616 tấn, cao nhất từ trước đến nay. Tình hình chăn nuôi gia súc gia cầm ổn định. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm theo dự toán đạt 64,9% so với chỉ tiêu thành phố giao, đạt 28,9% so với Nghị quyết HĐND phường, tăng 95% so với cùng kỳ. Địa phương quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị. Các lĩnh vực bồi thường giải phóng mặt bằng, văn hóa xã hội thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Kỳ họp cũng đã thông qua tình hình thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, quyết toán ngân sách năm 2020; Tờ trình bổ sung danh mục đầu tư công năm 2022; báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, chương trình giám sát của thường trực HĐND và các Ban HĐND phường năm 2022; thông báo tình hình hoạt động của UBMT phường về tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của UBMT phường đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND phường và biểu quyết thống nhất một số Nghị quyết theo Luật định.

Tác giả: BÍCH LIÊN

Nguồn tin: https://vhtttamky.com.vn/