Kinh tế phường Hòa Thuận tăng trưởng khá trong 6 tháng đầu năm

Ngày đăng: 5:27 | 16/07 Lượt xem: 87

Sáng ngày 15.7, Đảng ủy phường Hòa Thuận tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường đã chỉ đạo cho chính quyền, mặt trận và hội đoàn thể, các chi bộ trực thuộc phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp và triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường . Kinh tế địa phương tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp ổn định với tổng sản lượng lương thực là 506 tấn, cao hơn so với cùng kỳ 13,8 tấn, đạt 56,2% kế hoạch năm 2021; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định nhờ triển khai đảm bảo công tác phòng chống dịch. Giá trị sản xuất công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ước đạt 515 tỷ/1.56,6  tỷ đông, tỷ lệ 44,5% kế hoạch; thương mại - dịch vụ ước đạt 253/628 tỷ đồng đạt 40,3% kế hoạch. Công tác thu chi ngân sách được thực hiện đảm bảo, với số thu 14,3 tỷ đồng/9,1 tỷ đạt 158% kế hoạch. Công tác BT-GPMB-TĐC tại khu công nghiệp Thuận Yên và các dự án trọng điểm khác trên địa bàn phường được đẩy mạnh thực hiện. Địa phương thường xuyên tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo được thực hiện đảm bảo kịp thời. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi thống nhất một số nội dung để hoàn thành các chỉ tiêu trên các lĩnh vực trong 6 tháng cuối năm 2021. Dịp này Đảng ủy phường đã trao tặng huy hiệu 50, 4030 năm tuổi Đảng cho 13 đảng viên.

Tác giả: QUANG SƠN

Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/