Xây dựng Tam Thanh và Tam Ngọc đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021

Ngày đăng: 17:06 | 28/07 Lượt xem: 184

Sáng ngày 28.7, ông Nguyễn Minh Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Thanh, Tam Ngọc.

Quang cảnh làm việc

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới thành phố Tam Kỳ, mục tiêu trong năm 2021 là duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí ở các xã đạt chuẩn nông thôn mới và các khu dân cư NTM kiểu mẫu đã được công nhận đạt chuẩn. Riêng 2 xã Tam Thanh, Tam Ngọc thực hiện kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và lập hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận vào cuối năm 2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Nam đề nghị hệ thống chính trị địa phương tập trung công tác lãnh chỉ đạo, trong đó đồng chí Bí thư của 2 xã quan tâm chỉ đạo kiểm tra giám sát việc tổ chức thực hiện; chỉ đạo Mặt trận, đoàn thể tham gia cùng với UBND thực hiện các việc liên quan. Yêu cầu UBND các xã tổ chức đồng bộ, toàn diện, chú ý bám sát tiến độ để chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra. Tổ chức thực hiện không thay đổi mục tiêu, nỗ lực xây dựng hoàn thành các tiêu chí; riêng 1 số tiêu chí khó khăn sẽ có giải pháp chỉ đạo đảm bảo. Phòng Kinh tế thành phố hướng dẫn các địa phương lập hồ sơ thủ tục đạt nông thôn mới hoàn thành vào cuối tháng 8.2021.

Tác giả: LÊ THU