Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Tam Kỳ khóa X .

Ngày đăng: 15:39 | 15/07 Lượt xem: 672

Sáng ngày 15/7/2014, HĐND thành phố Tam Kỳ tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa X nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đồng chí Bùi Quốc Đinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí Thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố đã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Thu Lan- Phó Bí thư thường trực thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Lúa- Phó Bí Thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố, đ/c Đinh Thị Hương- Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, trưởng các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể thuộc thành phố, lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Diễn ra trong 2 ngày 15/7 và 16/7, đây là kỳ họp thường kỳ 6 tháng đầu năm của HĐND thành phố. Các đại biểu tham dự kỳ họp được nghe: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; Báo cáo kết quả đầu tư XDCB 6 tháng đầu năm và kế hoạch đầu tư XDCB 6 tháng cuối năm 2014; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2014; Báo cáo quyết toán Ngân sách năm 2013; Báo cáo cơ chế hỗ trợ kinh phí xây dựng các xã Nông thôn mới; Báo cáo về hỗ trợ lãi suất vay vốn để đầu tư xây dựng mạng lưới cấp nước sạch trong khu vực lõm nước trên địa bàn thành phố; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố đã ban hành về giải quyết việc làm và giảm nghèo; Báo cáo thông qua khu vực cấp phép xây dựng tạm theo quy định tại Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh “ một số quy định về việc được cấp giấy phép xây dựng nhà ở tạm thời” trên địa bàn thành phố; Báo cáo tình hình tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, kết quả thanh tra KT-XH 6 tháng đầu năm 2014; Báo cáo của TAND thành phố về công tác xét xử trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu đầu năm 2014; Báo cáo của VKSND thành phố về tình hình thực hành quyền công tố và kết quả kiểm sát các hoạt động tư pháp trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2014; Báo cáo của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố về công tác thi hành án 6 tháng đầu năm 2014.

Ngoài ra, các đại biểu còn nghe Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp; Báo cáo hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và các ban của HĐND 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm; UBMTTQVN thông báo tình hình hoạt động về kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN Thành phố 6 tháng đầu năm 2014.

Chiều ngày 15/7, các tổ tiến hành thảo luận, tổng hợp ý kiến và báo cáo nội dung ý kiến thảo luận ở Tổ vào sáng ngày 16/7 để UBND thành phố phát biểu và giải trình các ý kiên liên quan. Trước khi thông qua các Nghị quyết và bế mạc kỳ họp, hội nghị dành thời gian thực hiện quyền chất vấn và trả lời chất vấn; nghe Chủ tịch UBND thành phố phát biểu một số giải pháp cần triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm./.

Hồng Quân.