Tổng hợp phiên thảo luận tại tổ - Nhiều vấn đề nóng

Ngày đăng: 14:00 | 17/07 Lượt xem: 691

Nhiều chủ đề nóng được các đại diện cử tri thẳng thắn chất vấn đại biểu HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 11.Chiều ngày 15.7, sau phiên khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Tam Kỳ khóa X, hơn 120 đại biểu tham gia kỳ họp đã chia làm 4 tổ thảo luận, chất vấn các ban HĐND về những nội dung quan trọng tại kỳ họp lần này.

Không khí làm việc tại phiên thảo luận, chất vấn diễn ra nghiêm túc, nội dung chất vấn của các đại biểu xoay quanh các chủ đề nóng được cử tri quan tâm hiện nay như: vấn đề ô nhiễm môi trường trong khu vực nội thị; phương án chống hạn, nhiễm mặn và giải pháp lâu dài cho hệ thống thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; tìm đầu ra cho các sản phẩm làng nghề truyền thống, vướng mắc trong công tác BT-GPMB, giải quyết tình trạng lõm điện, nước sạch ở khu vực nông thôn, tình trạng xuống cấp ở các cơ sở giáo dục, nhà sinh hoạt văn hóa ở vùng ven, vấn nạn thanh thiếu niên bỏ học sớm, dẫn đến sa vào các tệ nạn xã hội…
Tại đây, các đại biểu HĐND thành phố đã trả lời ý kiến chất vấn của đại diện cử tri trong thẩm quyền, đồng thời thảo luận những giải pháp thiết thực để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.
Đặc biệt tại kỳ họp lần này, cử tri cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến tình hình căng thẳng trên biển Đông khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền và thềm lục địa Việt Nam. Đồng thời mong muốn lãnh đạo thành phố thông tin chính thống về chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước ta đối với việc giải quyết những căng thẳng hiện nay.
Trả lời vấn đề này, các đại biểu HĐND thành phố đã nêu rõ quan điểm và chủ trương của nhà nước ta là tỉnh táo, kiên quyết vạch trần âm mưu, thủ đoạn và các hành động gây hấn của Trung Quốc cố ý xâm phạm chủ quyền vùng biển nước ta. Trước tình hình căng thẳng đó, lực lượng chấp pháp và ngư dân Việt Nam vẫn kiên cường bám biển, đấu tranh bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ theo nguyên tắc ôn hòa, mềm dẻo trên luật pháp quốc tế. Đồng thời kêu gọi nhân dân thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, sáng suốt, tránh bị kẻ xấu kích động, lợi dụng.

Theo tamkyrt.vn.