Ban kinh tế - xã hội, HĐND TP làm việc với Phòng văn hóa - thông tin

Ngày đăng: 11:21 | 19/09 Lượt xem: 638

Quang cảnh buổi làm việcSáng ngày 17.9, Ban kinh tế - xã hội, HĐND thành phố Tam Kỳ khóa X đã có buổi làm việc với Phòng văn hóa - thông tin nghe báo cáo các nội dung của Đề án phát triển sự nghiệp Văn hóa, thể dục – thể thao giai đoạn 2015 – 2020.

Trên cơ sở quy hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục - thể thao của UBND tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, UBND thành phố đã xây dựng Đề án phát triển sự nghiệp văn hóa - thông tin, thể dục - thể thao giai đoạn 2015-2020. Theo đó, mục tiêu tổng quát đến năm 2020, thành phố Tam Kỳ là một trong những địa phương có hoạt động văn hóa, thể thao lớn nhất tỉnh Quảng Nam về cơ sở vật chất và chất lượng hoạt động. Xây dựng và phát triển thành phố Tam Kỳ bền vững trên nền tảng văn hóa, gắn kết giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế với phát triển văn hóa. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; bảo tồn, phát huy giá trị các sản phẩm văn hoá vật thể, phi vật thể, các giá trị văn hoá truyền thống của cư dân thành phố. Đồng thời, phát triển rộng rãi phong trào thể dục - thể thao quần chúng, tiếp tục phát huy thể thao thành tích cao góp phần nâng cao sức khỏe, thể trạng, tầm vóc, nhân cách, đạo đức, lối sống của con người thành phố. Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, làm động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố phát triển bền vững.
Nguồn vốn dự kiến cho Đề án phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục – thể thao giai đoạn 2015-2020 là 490,6 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn chủ yếu từ các chương trình mục tiêu của Trung ương, Tỉnh và huy động nguồn xã hội hoá. Ưu tiên việc đầu tư xây dựng, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia Địa đạo Kỳ Anh thành một sản phẩm văn hóa gắn với du lịch.
Đề án này sẽ được trình tại kỳ họp lần thứ 12, HĐND thành phố Tam Kỳ khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016 sắp tới.

Tác giả: QUANG SƠN