Khai mạc kỳ họp thứ 12 - HĐND thành phố Tam Kỳ khóa X.

Ngày đăng: 17:02 | 22/09 Lượt xem: 629

Sáng ngày 22/9/2014, HĐND thành phố Tam Kỳ tổ chức kỳ họp thứ 12 - HĐND thành phố khóa X. Đồng chí Bùi Quốc Đinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí Thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố đã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư thường trực thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Lúa - Phó Bí Thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, trưởng các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể thuộc thành phố, lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Kỳ họp thứ 12 – HĐND thành phố khóa X là kỳ họp thường chuyên đề được diễn ra trong 2 ngày 22/9 và 23/9/2014. Tại đây, các đại biểu tham dự được nghe: Đề án phát triển văn hóa, thể dục – thể thao trên địa bàn thành phố giai đoạn 2015 – 2020; Đề án về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2015 – 2020; Báo cáo của UBND thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu, nguốn thu ngân sách, vốn đầu tư, nguồn tỉnh bổ sung năm 2014; phân bổ nguồn vốn đầu tư chưa phân bổ, nguồn tăng thu, kết dư, dự phòng ngân sách; Báo cáo đánh giá tình hình xây dựng đô thị loại II từ năm 2011 – 2013 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2014 – 2015; Boa cáo tổng hợp và trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 12 – HDDN thành phố khóa X; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thành phố.

Trong buổi chiều, HĐND thành phố tiến hành phân tổ thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện đề án và báo cáo đã nêu. Trước khi thông qua các Nghị quyết và bế mạc kỳ họp, hội nghị dành thời gian để lãnh đạo UBND thành phố phát biểu và giải trình về các nội dung liên quan ý kiến thảo luật ở Tổ; thực hiện quyền chất vấn và trả lời chất vấn; nghe Chủ tịch UBND thành phố phát biểu một số giải pháp cần triển khai thực hiện các đề án và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm./.

Hồng Quân.