HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Tam Phú

Ngày đăng: 10:37 | 17/11 Lượt xem: 400

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triNhằm tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa X sắp tới, sáng ngày 14.11, tổ đại biểu HĐND TP do ông Nguyễn Văn Lúa – Chủ tịch UBND TP, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tam Phú.

Tại đây, tổ đại biểu HĐND TP đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 12 của  HĐND TP và dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 13 sắp tới. Cử tri Tam Phú cũng đã kiến nghị lên tổ đại biểu HĐND TP một số khó khăn hiện nay như: việc tiếp cận vốn hỗ trợ đóng tàu vỏ thép theo nghị định 67 của Chính phủ; cơ chế hỗ trợ BT – GPMB đối với đối tượng chính sách; cần hỗ trợ vốn và nước tưới để phát triển mô hình rau muống tại thôn Phú Thạnh; ô nhiễm môi trường tại sông Trường Giang gây ảnh hưởng tới việc nuôi tôm; các đường dây điện xuống cấp tại thôn Phú Ngọc gây mất an toàn trong mùa mưa; việc thu phí bảo trì đường bộ không đồng đều tại các thôn. Ngoài ra, các đại biểu còn kiến nghị về tình trạng mất an toàn giao thông tại các đường liên thôn, nạn trộm cắp chó thường xuyên xảy ra trên địa bàn làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.
Sau khi tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã và đại diện tổ đại biểu HĐND TP đã trả lời một số vấn đề trong thẩm quyền, các ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp trình lên kỳ họp sắp tới.

Quang Sơn
                                                                                                                   (Theo tamkyrt.vn)