Phường An Phú cần quyết liệt trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị

Ngày đăng: 17:37 | 19/08 Lượt xem: 148

Sáng ngày 19.8, Thường trực Thành ủy Tam Kỳ gồm các đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trình Minh Đức, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh cùng các đồng chí thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN, các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành và các hội đoàn thể thành phố đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND phường An Phú để nghe địa phương báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2021.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy phường An Phú đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra và đạt được kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực. Năng suất lúa vụ Đông xuân tăng so với cùng kỳ năm ngoái; tổng thu ngân sách đạt 90,72% kế hoạch thành phố giao; an sinh xã hội được quan tâm, an ninh chính trị được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến, đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần gắn với công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đảng ủy phường đã kết nạp 2 đảng viên mới, giới thiệu 4 quần chúng ưu tú học cảm tình Đảng; hoạt động kiểm tra, giám sát được quan tâm.

Vấn đề cần lưu ý nhất tại địa phương An Phú hiện nay đó là công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị còn nhiều bất cập. Tình hình xây dựng nhà sai phép, không phép và vi phạm trật tự đô thị vẫn tái diễn, do đó bên cạnh việc làm rõ những tồn tại này, bàn những giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ từ nay đến cuối năm; lãnh đạo thành phố yêu cầu tập thể Đảng bộ, chính quyền phường An Phú phát huy vai trò nêu gương, cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó nhiệm vụ phát triển đô thị là trung tâm; ưu tiên đầu tư khớp nối hạ tầng; quản lý triệt để quy hoạch, hiện trạng, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị; làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; xây dựng các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; có giải pháp quản lý tốt hiện trạng đất đai trên địa bàn. Thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương và công tác cải cách hành chính. Quan tâm làm tốt công tác củng cố đội ngũ cán bộ, luân chuyển cán bộ; sáng tạo, năng động tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực (quản lý đất đai, giáo dục, mô hình tự quản dân vận khéo…), lưu ý tăng cường phối hợp với các phòng, ban ngành thành phố để giải quyết hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Tác giả: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Nguồn tin: https://vhtttamky.com.vn/