Tp. Tam Kỳ ký kết biên bản hợp tác với Quận Dalseo, Tp. Daegu, Hàn Quốc

Ngày đăng: 10:06 | 14/07 Lượt xem: 22743

Ngày 11- 14/7/2011, Đoàn công tác Quận Dalseo, thành phố Daegu, Đại hàn Dân quốc đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Tam Kỳ. Ông Kwak, Dae-Hoon - Quận Trưởng quận Dalseo làm trưởng đoàn.

Tại buổi ký kết ngày 12/7, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và lãnh đạo Quận Dalseo, thành phố Daegu, Đại hàn Dân quốc đã ký kết bản thoả thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

Dự buổi làm việc có ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Thành uỷ, ông Nguyễn Văn Lúa- Phó Bí thư Thành uỷ- Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan của thành phố.

Hai bên đã thống nhất bản thoả thuận với nội dung như sau:

+ Hai bên cùng nỗ lực để tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác hữu nghị trên cơ sở hiểu biết, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau theo nguyên tắc bình đẳng hai bên cùng có lợi.

+ Hai bên cùng cố gắng để phát triển mối quan hệ hợp tác và liên kết phát triển trên các lĩnh vực: Hành chính, giáo dục, văn hoá, thể thao, du lịch, kinh tế (thương mại, dịch vụ, công nghiệp).

+ Hai bên cùng nỗ lực thực hiện các điều ghi trong Bản thoả thuận này và có các kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các nội dung hợp tác liên kết nói trên; trong trường hợp có sự hợp tác cần thiết khác, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi cụ thể và quyết định.

Trồng cây lưu niệm trước tiền sảnh UBND thành phố

Cũng trong dịp này, lãnh đạo thành phố đã đưa đoàn công tác của Quận Dalseo, thành phố Daegu, Đại hàn Dân quốc đến thăm nhiều nơi: Trường Mẫu giáo Sơn Ca, Công ty TNHH LK Quảng Nam, Công ty Tuấn đạt, công ty Quế Quảng Nam, bãi biển Tam Thanh, bệnh viện Trung ương Quảng Nam (Núi Thành), Công ty TNHH sản xuất và lắp ráp ôtô Trường Hải KIA, Phố cổ Hội An...

VHQ.