Chi tiết tin

Hội Nông dân thành phố đạt nhiều kết quả tích cực trong nửa nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày đăng: 9:04 | 12/07 Lượt xem: 68

Chiều ngày 9.7, Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023, sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ XV, trong nửa nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên, nông dân toàn thành phố đã đoàn kết, năng động, sáng tạo; nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ và 3 phong trào nông dân. Một số chỉ tiêu, nội dung Nghị quyết đề ra phần lớn đã đạt và vượt. Đẩy mạnh Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Đầu nhiệm kỳ có 5742 hộ nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; đầu năm 2021 đã có 5810 hộ nông dân đăng ký SXKD giỏi các cấp chiếm 72%; cuối năm 2020 công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp là 3070 hộ, chiếm 52,8% so với hộ đăng ký (tăng 2,8% so với NQ) và tăng 68 hộ so với đầu nhiệm. Hội Nông dân các cấp vận động ủng hộ xây và sửa chữa 6 nhà tặng hộ nông dân nghèo trị giá 185 triệu. Các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động nông dân tham gia học nghề về nghề nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi được 24 lớp với 840 hội viên con em hội viên nông dân có việc làm đạt 90%. Qua 3 năm, hội viên nông dân toàn thành phố đã hiến trên 7750 m2 đất thổ cư, đất canh tác, đóng góp gần 0,9 tỷ đồng và tham gia 850 ngày công để làm mới và sửa chữa trên 7500m chiều dài đường giao thông nông thôn, nạo vét mỗi năm 4,5 km kênh mương nội đồng, vận động và đảm nhận 26 công trình phục vụ hạ tầng nông thôn mới và làm đẹp tuyến phố đô thị, làm mới 7 cầu dân sinh, hạ tầng thuỷ lợi, gắn 120 biển, 850 cán cờ và cờ tổ quốc. Trong 6 tháng đầu năm 2021, số hộ đăng ký hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp chiếm 72% số hộ nông dân. Hội Nông dân 13 xã, phường đã vận động tiền mặt, con giống, phương tiện sinh kế trị giá 72 triệu đồng để giúp hộ nghèo, cận nghèo; vận động 15 triệu để sửa chữa nhà cho hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn; các cơ sở Hội đã vận động 52,5 triệu đồng mua quà kịp thời tặng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Hội nghị đã thảo luận nêu lên một số tồn tại trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tác giả: LÊ THU – QUANG SƠN

Nguồn tin: https://vhtttamky.com.vn/