Các địa phương trực sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 5

Ngày đăng: 10:05 | 13/09 Lượt xem: 45

Sáng ngày 11.9, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố họp trực tuyến với Ban chỉ đạo 13 địa phương triển khai biện pháp ứng phó với cơn bão số 5 (tên quốc tế Conson). Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp
Cơn bão số 5 được nhận định là cơn bão phức tạp, có cường độ gió mạnh và gây mưa lớn trên diện rộng. Tam Kỳ là địa phương chịu ảnh hưởng lớn của bão do đó từng xã phường phải xây dựng phương án ứng phó cụ thể, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và con người, tổ chức trực ban 24/24 giờ, làm tốt phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản cho nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân nắm bắt thông tin, diễn biến về cơn bão. Đối với một số khu vực trũng thấp, ven sông, thường xuyên bị ngập lụt khi có mưa lớn như Tam Thanh, khu vực Xuân Qúy, Kim Đới (xã Tam Thăng), Qúy Ngọc (xã Tam Phú), khối phố Đoan Trai (phường Tân Thạnh) lãnh đạo thành phố yêu cầu UBND các địa phương nêu trên thực hiện phương án di dân xen ghép (hộ có nhà bán kiên cố qua hộ có nhà kiên cố) hoàn thành trước 18h hôm nay, ngày 11.9. Về ngập lụt đô thị, lưu ý việc chặt tỉa cây xanh và xử lý rác tại các miệng cống, hố thoát nước. Việc nuôi cá lồng bè trên sông Trường Giang cần tiến hành thu dọn và di chuyển tài sản trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Kịp thời hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa, và các trường khu vực vùng Đông chèn chống tài sản. Các địa phương chủ động, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 5.

Tác giả: BÍCH LIÊN

Nguồn tin: https://vhtttamky.com.vn/