Đảm bảo cấp điện trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Đại hội Đảng

Chuẩn bị cho sự kiện quan trọng Đại hội XIII của Đảng và dịp lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Điện lực Điện Bàn đã chủ động chuẩn bị mọi phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho người dân.

Đảm bảo không cắt điện trong dịp lễ, Tết

Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, Điện lực Điện Bàn đã tổ chức kiểm tra toàn bộ lưới điện, đặc biệt là kiểm tra kỹ các địa điểm diễn ra lễ hội; xử lý những tồn tại trên lưới điện trước Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021, không để xảy ra sự cố chủ quan.
Tăng cường kiểm tra lưới điện để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục; xử lý ngay nếu phát hiện thiếu sót, nguy cơ gây sự cố cháy nổ... Đặc biệt cung cấp điện liên tục cho các trụ sở, các cơ quan quan trọng, cơ quan thông tin báo chí và địa phương, các địa điểm diễn ra hoạt động vui chơi, văn hóa nghệ thuật trong dịp Tết trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Điện lực Điện Bàn sẽ không cắt điện công tác, trừ trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. Trong thời gian này, các đơn vị bố trí bộ phận trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt khắc phục sự cố điện cho khách hàng, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị dự phòng và phương tiện đi lại để xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra.
 

Ngoài ra, công tác trực đối với lãnh đạo đơn vị và trực vận hành, trực xử lý sự cố được tăng cường và thực hiện nghiêm; thông tin liên lạc, hệ thống đường dây nóng tại Công ty cũng như các Điện lực được đảm bảo thông suốt; chỉ đạo các cán bộ kỹ thuật, công nhân luôn chủ động ứng phó, khắc phục các sự cố về điện trong thời gian ngắn nhất...

Điện lực Điện Bàn yêu cầu các các bộ phận phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp giám sát, bảo đảm an toàn điện, an toàn cháy nổ do điện tại các khu vực diễn ra sự kiện lớn trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành liên quan, các đơn vị tổ chức lễ hội để kiểm tra, xử lý kịp thời hiện tượng bất thường trên hệ thống điện sau công tơ. Khi phát hiện các hiện tượng bất thường của hệ thống điện dây sau công tơ phải phối hợp xử lý ngay.

Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động tăng cường công tác kiểm tra đường dây, trạm biến áp và các thiết bị trên lưới điện nhằm củng cố hệ thống điện thuộc đơn vị quản lý; phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, đặc biệt đối với các đường dây, trạm biến áp vận hành đầy hoặc quá tải để ngăn ngừa sự cố xảy ra nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy và liên tục trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Cùng với đó, thường xuyên kiểm tra, rà soát, củng cố và tổ chức thực hiện các điều kiện an toàn phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn khi công tác trên lưới... Ngoài ra, tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ dân về ý thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Ông Nguyễn Nho Nam – Phó Giám đốc Điện lực cho biết: “Đơn vị đã tổ chức tổng kiểm ngày và đêm toàn bộ lưới điện (trên 205,34km đường trung thế và 385 trạm biến áp phân phối) để nhằm phát hiện các khiếm khuyết lưới điện và xử lý kịp thời ngăn ngừa sự cố lưới điện.

Cùng với đó, tổ chức bảo trì vệ sinh công nghiệp lưới điện (phát quang trên 141,5km đường dây, vệ sinh trên 171 trạm biến áp phân phối, hơn 87 trạm biến áp chuyên dùng phục vụ sản xuất của các cơ sở và xí nghiệp trên địa bàn thị xã), tăng cường công suất trên 05 trạm biến áp có phụ tải tăng cao trong dịp Tết (với công suất tăng thêm 450kVA).

Để cấp điện tốt trong dịp lễ, Tết Nguyên đán 2021, Điện lực đã lập phương án cấp điện và đã được Công ty Điện lực Quảng Nam phê duyệt vật tư thiết bị dự phòng cấp điện tết được chuẩn bị đầy đủ. Trong tất cả các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo chế độ trực ban vận hành và trực sửa chữa điện 24/24”.

Điện lực Điện Bàn khuyến cáo khi phát hiện sự cố hay cần hỗ trợ về điện, đề nghị người dân thông báo ngay cho Điện lực địa phương hoặc Tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 19001909 để được hướng dẫn và xử lý, khắc phục kịp thời.

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Nguyễn Xuân Hà

Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0235.3503555

Di động: 0905.035234

Email: xhadban@gmail.com