Du lịch Điện Phương-tiềm năng lớn

Điện Phương với diện tích tự nhiên 1.025,56 ha, nằm trên con đường di sản văn hóa Hội An-Mỹ Sơn, là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển du lịch, nơi hội tụ của: du lịch sinh thái sông nước, làng quê với nhiều ngành nghề truyền thống, lại có Dinh trấn Thanh Chiêm một trong những nơi khai sinh ra chữ Quốc ngữ, có lịch sử hình thành lâu đời... đây được xác định là xã trọng điểm trong việc phát triển du lịch của thị xã.

Di tích ở Điện Bàn - Tiềm năng để phát triển du lịch

Thị xã Điện Bàn nằm ở phía Bắc của tỉnh Quảng Nam. Với vị trí thuận lợi khi giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, một thành phố trẻ đầy tiềm năng phát triển du lịch và nằm giữa hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An của thành phố Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn của huyện Duy Xuyên. Hiện nay, Điện Bàn đang dần được du khách biết đến qua các địa điểm du lịch thiên nhiên, du lịch văn hóa, dã ngoại... tại các địa điểm như: điểm du lịch cộng đồng Triêm Tây, các địa địa điểm du lịch sinh thái như: Bến Đường, Rừng Hà Gia, Đồi Bồ Bồ hay những địa chỉ đỏ ở Điện Bàn như: Bảo tàng Điện Bàn, Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi...

Về Điện Bàn thăm các khu lưu niệm

Năm 1978, song song với việc xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Đảng bộ và nhân dân Điện Bàn đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Bảo tàng Điện Bàn. Từ đó Điện Bàn được cả nước biết đến là một huyện (thị xã) có Bảo tàng sớm nhất. Bảo tàng Điện Bàn trở thành một điểm nhấn lưu giữ lịch sử văn hóa của Điện Bàn và nhận được sự quan tâm và viếng thăm của các vị lãnh đạo từ trung ương đến địa phương và đông đảo nhân dân. Ngày nay, bên cạnh Bảo tàng, khi đến với Điện Bàn, du khách còn được về thăm các khu lưu niệm lịch sử, văn hóa, danh nhân, chí sĩ của quê hương Điện Bàn.

Di tích Giếng Nhà Nhì (trận đánh của các Dũng sĩ Điện Ngọc)

Giếng Nhà Nhì thuộc thôn 5, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, cách thành phố Hội An 15km về phía bắc theo đường Hội An – Đà Nẵng, cách Thành phố Đà Nẵng 5 km về hướng Nam.

Lăng mộ Chí sĩ Trần Quý Cáp.

Trần Quý Cáp (1870 - 1908), tự Dã Hàng, Thích Phu, hiệu là Thái Xuyên. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở thôn Thai La, làng Bất Nhị, huyện Điện Bàn (nay là thị xã Điện Bàn), tỉnh Quảng Nam.
Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Nguyễn Xuân Hà

Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0235.3503555

Di động: 0905.035234

Email: xhadban@gmail.com