Hội thảo tổng kết dự án cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân

Sáng ngày 27 tháng 9, Dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại huyện đã tổ chức hội thảo tổng kết mô hình sản xuất thâm canh lúa nước theo phương pháp SRI. Đ/c Phạm Thị Như - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tập huấn hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động vận hành và bảo trì công trình

Sáng ngày 26 tháng 9, tại hội trường UBMTTQVN huyện. Dự án giảm nghèo khu vực Tây nguyên tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lớp Tập huấn hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động vận hành và bảo trì công trình cho hơn 50 cán bộ các xã Cà Dy, Tà Bhing, Chà Vàl, Đắc Pre, Đắc Pring. Trong thời gian 01 ngày, lớp tập huấn được hướng dẫn quy trình thành lập tổ tự quản thôn; Vai trò và trách nhiệm của tổ tự quản thôn; Hướng dẫn quy trình thành lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác khai thác vận hành và duy tu, bảo dưỡng công trình; Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản trong công tác quản lý khai thác vận hành và duy tu bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng.

Phụ nữ vùng cao Nam Giang, thoát nghèo nhờ mô hình trồng chuối tiêu bản địa

Những năm gần đây, trên địa bàn xã Chà vàl, Huyện Nam Giang, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo nhờ trồng cây chuối tiêu bản địa.

Hội thảo tổng kết dự án SRI

Phụ nữ vùng cao Nam Giang, thoát nghèo nhờ mô hình trồng chuối tiêu bản địa

Nam Giang: Điểm sáng trong xây dựng trạm y tế tuyến xã

Nam Giang là một trong 09 huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam, nơi có hơn 90% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, toàn huyện có 12 xã và thị trấn, xác định công tác khám chữa bệnh cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu nên những năm qua, huyện Nam Giang đã tự trích kinh phí hơn 20 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 3 trạm y tế và một nhà điều trị bệnh nhân...chính sự quan tâm và quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền huyện Nam Giang đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm đến trạm xá khám chữa bệnh, cũng như giải quyết được nhu cầu quá tải ở bệnh viện tuyến trên.

Tập huấn hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động vận hành và bảo trì công trình