Đảng bộ huyện Nam Giang 70 năm xây dựng và phát triển

Tháng Sáu lại về, khi nắng vàng ngập tràn, tỏa ánh rực rỡ hòa quyện với không khí của những ngày Hè sôi động… thì cũng là lúc toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà hân hoan đón mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang - một sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, tác động sâu sắc đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn huyện.

Kết quả bước đầu về thực hiện Nghị quyết 18, 19 của hội nghị TW 6 (khóa XII) trên địa bàn huyện

Cuối tháng 5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang tiếp tục tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý Quỹ đất và Đô thị huyện, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm phát triển quỹ đất và Đội quản lý trật tự xây dựng. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập thứ ba được thành lập mới; trước đó, UBND huyện đã hợp nhất Trạm Kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp và Trạm Thú y thành Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp; hồi đầu năm 2019, Trung tâm Văn hóa thể thao-Truyền thanh truyền hình ra đời, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Văn hóa Thể thao với Đài truyền thanh- Truyền hình huyện.

Thành tựu, mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội các dân tộc thiểu số

Cách đây 46 năm, Đặc khu ủy Quảng Đà đã tổ chức Đại hội các dân tộc miền Tây Quảng Đà lần thứ IV, từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 5 năm 1973, tại thôn Pà Păng, xã Tà Pơơ. Tham dự Đại hội có 509 đại biểu, đại diện cho hơn 18.000 đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền Tây Quảng Đà.

Nam Giang chú trọng công tác cán bộ người dân tộc thiểu số

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi công tác cán bộ là khâu then chốt trong toàn bộ hoạt động, là nguyên nhân thành, bại của cách mạng. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 coi việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ là một trong ba nhiệm vụ đột phá cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.