Thông tin về đợt mưa lớn

Đài KTTV Quảng Nam cho biết, từ 13 giờ ngày 21/10 đến 13 giờ chiều nay (22/10) các địa phương trong tỉnh đã có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa 24 giờ qua: phổ biến từ 10-20mm, phía Nam tỉnh lượng mưa lớn hơn, phổ biến từ 30 - 50mm.

Từ ngày 23-25/10 các địa phương tiếp tục có mưa lớn diện rộng, cường độ mưa lớn tập trung từ ngày 24-25/10, lượng mưa một ngày trên 100mm; tổng lượng mưa đợt từ 200-300mm, có nơi trên 400mm.

Ngoài ra, theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia: Từ ngày 27-31/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao và vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên khả năng xảy ra một đợt mưa lớn tiếp theo. Trong 8 đến 10 ngày tới, mưa lớn diễn ra liên tục xảy ra tại các địa phương trong tỉnh. Vì vậy, cần đề phòng, cảnh giác cao độ với lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương vùng núi, lũ lụt trên các sông Vu Gia, Thu Bồn, Tam Kỳ và ngập lụt diện rộng hạ lưu các sông; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo phòng tránh tác hại của gió mạnh, sóng lớn trên biển, ven biển; mưa lớn, lũ lụt và ngập lụt diện rộng.