Nông Sơn: Chương trình định hướng việc làm tại Nhật Bản cho đoàn viên thanh niên

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện Nông Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Hợp tác lao động và Thương mại - Labco (Văn phòng đại diện Đà Nẵng) tổ chức tư vấn chương trình thực tập sinh (xuất khẩu lao động) Nhật Bản

Đoàn viên thanh niên tham gia tư vấn được tiếp cận cơ hội việc làm với đa dạng ngành nghề: Điện tử, lắp ráp linh kiện ô tô, chế biến thực phẩm, mộc, cơ khí, sửa chữa ô tô... cho đoàn viên thanh niên trong huyện. Hiện nay, mức lương cho các ngành nghề này dao động từ 30- 35 triệu/tháng (chưa tính làm thêm) cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Sau 3 năm làm việc tại Nhật, đoàn viên thanh niên sẽ tích lũy được số vốn khoảng 600- 800 triệu, đồng thời có bằng cấp tiếng Nhật N3, N2 và học hỏi được kinh nghiệm làm việc của người Nhật. Từ đó, đoàn viên thanh niên dễ dàng có được việc làm tốt và ổn định cuộc sống khi trở về nước. 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản nhưng không băn khoăn về chi phí, Công ty Labco Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hồ sơ vay không thế chấp tối đa 100 triệu đồng. Đặc biệt là đoàn viên thanh niên sẽ được đào tạo tiếng Nhật ngay tại thành phố Đà Nẵng trước khi xuất cảnh.

Sau khi tiếp nhận các thông tin về chương trình thực tập sinh Nhật Bản, đoàn viên thanh niên muốn tìm hiểu thêm về chương trình hoặc có nguyện vọng sang Nhật Bản học tập và làm việc để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống có thể theo dõi và đăng ký qua Văn phòng Huyện đoàn./.

Tin liên quan