Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa dự ngày hội đoàn kết ở thôn Trung Hạ (xã Quế Trung)

Thôn Trung Hạ (xã Quế Trung) vừa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn về dự ngày hội.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn Trung Hạ đã đẩy mạnh tuyên truyền, động viên Nhân dân đoàn kết chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của xã về đích nông thôn mới, năm 2021, thôn đã vận động bà con hiến đất làm nhiều tuyến đường giao thông nông thôn như: đường vào Hố Cái, đoạn vào nhà ông Mai Sáu, bà Võ Thị Huệ. Vận động Nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước của cộng đồng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, an ninh trật tự được đảm bảo, thôn xóm bình yên. Vai trò của tổ hòa giải được phát huy, trong năm đã hòa giải thành công 2 vụ tranh chấp đất đai. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”. Tuyên truyền Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vận động Nhân dân ủng hộ gần 240kg gạo, 219kg rau củ và gần 15 triệu đồng giúp người dân TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn. Hỗ trợ lương thực, thực phẩm và tham gia nấu ăn, phục vụ ở khu cách ly xã Quế Trung. Công tác xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa tiếp tục được duy trì. Kết quả bình xét gia đình văn hóa năm 2021 có 333 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 94,33%.

Dịp này, UBND xã Quế Trung tuyên dương 8 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khen thưởng 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trao 3 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa  tặng quà cho khu dân cư thôn Trung Hạ (xã Quế Trung).

Một số hình ảnh tại ngày hội.