Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Nông Sơn tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022

Ngày 13.5, tại chùa Kim Sơn (xã Quế Trung), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022. Về dự đại lễ có bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Thủy tặng hoa kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, quý vị hòa thượng, đại đức tăng ni đã viên tịch qua các thời kỳ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, toàn thể đại chúng đã nghe bức thông điệp Phật đản Phật lịch 2566 của Đức quyền Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; diễn văn Phật đản của Hòa Thượng Thích Thiện Nhân -  Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thông điệp nêu rõ “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan. Sau hơn 2 năm dịch Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.