Hội thi “Bé kể chuyện Bác Hồ”

Ngày 17.5, Trường Mẫu giáo Phượng Hồng tổ chức hội thi “Bé kể chuyện Bác Hồ” nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2022).

Một tiết mục múa trong hội thi.

Tham gia hội thi, 7 lớp từ các điểm trường tranh tài ở hai nội dung: kể chuyện và văn nghệ.

Ở phần thi văn nghệ, các cháu múa những bài hát về tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu,… Ở phần thi kể chuyện, với giọng kể nhẹ nhàng, diễn cảm, trong sáng, các cháu đem lại nhiều cung bậc cảm xúc bằng những mẩu chuyện như “Niềm vui bất ngờ”, “Chú ngã có đau không?”, “Giữ lời hứa”, “Ai ngoan sẽ được thưởng”,… Mỗi câu chuyện là một bài học về đạo đức, nhân cách của Bác, về lối sống giản dị, biết quan tâm, yêu thương, chia sẻ với người khác. Từ đó, giúp các cháu hiểu một cách sâu sắc về Bác Hồ kính yêu và bước đầu hình thành ý thức học tập đạo đức, nhân cách của Bác, đảm bảo mục tiêu giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp cùng bạn, cùng cô và mọi người xung quanh.