Hanh hao mùi Tết

Tháng chạp se sắt lạnh, đầu ngày sương giăng bảng lảng đến tận nửa buổi sáng, những ánh nắng mới xuyên qua mà làm tan đi cái làn sương mỏng chùng chình. Trên con đường quen thuộc đi làm mỗi sáng thoảng nghe mùi nếp bung thoảng hương quyện nhẹ nơi cánh mũi. Thì ra đã ngót nghét nửa tháng chạp, mấy chỗ lò bánh đã bắt đầu nhận rang nếp làm bánh cổng, bánh in, lò đã đỏ lửa từ tờ mờ sáng để kịp những mẻ trong sương mơ.

Vang mãi khúc quân hành

Một khi đã khoác lên màu áo lính là sống trọn đời với những phẩm chất bộ đội cụ Hồ, là vẫn âm vang mãi khúc quân hành chảy trọn trong huyết quản. Để dẫu giữa đời thường thì AHLLVTND Nguyễn Vũ Minh Nguyệt cũng như những người cựu binh luôn cháy bỏng khát khao được cống hiến như thưở còn đôi mươi…

Giới thiệu Smart Quảng Nam

Smart Quang Nam là ứng dụng trên thiết bị di dộng dành cho người dân và doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam, kết nối người dân và doanh nghiệp với chính quyền. Smart Quang Nam tích hợp các tiện ích cho cuộc sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp cũng như tiếp nhận phản hồi của chính quyền trên môi trường số.

Giếng làng Hạ...

Trung Hạ là tên làng tôi gọi theo đơn vị hành chính hiện nay, thế nhưng nội tôi và những người già trạc tuổi bà đều gọi làng như thời trước là Khương Hạ, những làng lân cận là Khương Thượng, Khương Bình,… Tên làng cũng như tên mấy ngọn đồi, mấy cánh đồng, nào là Chèo Bẻo, Mồ Côi, Đá Béo… nơi vùng đất bán sơn địa đầu nguồn sông Mẹ xứ Quảng Thu Bồn. Tất cả những địa danh thân thương này trở thành phần máu thịt, hồn cốt của thế hệ nội thời ấy. Mỗi một nơi đều in hằn dấu chân nhọc nhằn, mồ hôi nước mắt và cả khoảng trời tuổi trẻ với bao yêu thương của nội. Trong lần lượt những thước phim ấy, một phần ký ức của nội in rõ cái giếng làng với niềm tự hào khôn xiết. Và tôi cũng may mắn khi được trải qua một phần tuổi thơ của mình với bao kỷ niệm êm đẹp bên giếng làng.

Về thương xơ mít xào của ngoại

Trước khi thành phố giãn cách, ngoại đã kịp gửi ra mớ rau quả trong quê với lời dặn: “Bây để dành ăn. Hết dịch, thông xe ngoại lại gửi thêm”. Và đương nhiên, trong mấy túi hàng “lương thực viện trợ” của ngoại không thiếu trái mít già đã được đóng cọc sẵn chỉ cần đợi vài ngày là chín. Mít là thức trái cây tôi mê tít từ lúc còn bé mà lần nào tới mùa ngoại cũng dành phần riêng cho.

“Núi võ vàng mong ai nhớ ai”

Như một mạch cảm hứng duy nhất, quê nhà với Tường Linh trở thành nỗi hoài mong, đau đáu. Dễ chừng gần 30 năm rồi, ông chưa có dịp về quê, cho đến ngày đi xa. Người yêu quê hương đến độ tha thiết ấy, những ngày cuối đời, chỉ biết hình dung quê qua những lời ruột rà của người thân.