Sôi nỗi các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023

Trong những ngày qua, tại các trường học trên địa bàn huyện Phú Ninh đã tổ chức kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, nhằm khuyến khích, lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người.

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, vào ngày 24/4/2023, trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức “Hội thi trưng bày và giới thiệu sách”. Hội thi đã góp phần tôn vinh giá trị của sáchtừ đó giúp lan tỏa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời của học sinh.

Hội thi gồm 20 đội đại diện cho các khối lớp trong nhà trường. Số lượng sách trưng bày của các lớp là thành quả từ phong trào quyên góp những cuốn sách hay dành tặng tủ sách của lớp. Mỗi khối lớp đã trưng bày một không gian sách nghệ thuật và lựa chọn một tác phẩm được yêu thích nhất để giới thiệu, chia sẻ trước hội thi. Ban giám khảo chấm điểm dựa trên tiêu chí trưng bày sách đẹp, thuyết trình chủ đề, ý nghĩa, giới thiệu tác giả, tác phẩm.

Góc trưng bày của mỗi lớp đều được thiết kế sáng tạo, mang màu sắc riêng, qua đó gửi đến những thông điệp ý nghĩa về sách. Ngắm nhìn mỗi gian trưng bày được chăm chút, sắp xếp cẩn thận, các thầy cô và các em học sinh nhà trường lại càng thêm trân trọng, nâng niu từng cuốn sách, càng thêm mong muốn được khám phá thế giới kì diệu trong mỗi trang sách hay.

Các giáo viên, phụ huynh và học sinh đã đến tham quan trưng bày sách, báo tại sân ngoài trời trường TH Nguyễn Trãi.

* Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Sách Việt Nam (21/4) và các hoạt động kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng quê hương (30/4/1975-30/4/2023), Quốc tế lao động 01/5; góp phần đưa phong trào đọc sách và các trò chơi dân gian sau những giờ học trên lớp trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong học sinh; tạo môi trường thân thiện, sân chơi lành mạnh, trí tuệ, không khí vui tươi và bổ ích; trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức trưng bày và giới thiệu gian hàng Sách. Các lớp tự chuẩn bị sách và trưng bày theo chủ đề tự chọn. Mỗi lớp chọn 5 học sinh cùng với giáo viên chủ nhiệm tham gia sắp xếp sách. Sau đó, cử 01 học sinh thuyết minh phần trưng bày và giới thiệu. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức thi tìm hiểu về sách. Các học sinh đã được tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và tham gia trả lời các câu hỏi về sách, lịch sử, văn hóa... do Ban Tổ chức yêu cầu. Mỗi câu trả lời đúng, các em nhận được 1 phần quà.