Gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Từ năm 1965, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế đã chọn ngày 12/5 hằng năm (ngày sinh của bà Nightingale - người xây dựng trường đào tạo y tá chính thống đầu tiên trên thế giới) là Ngày Y tá Thế giới (Ngày Quốc tế Điều dưỡng). Ngày này được lập ra với mục đích tôn vinh đội ngũ y tá (điều dưỡng), được người bệnh ưu ái gọi với cái tên những thiên thần áo trắng, những con người thầm lặng và đề cao vai trò của họ đối với xã hội trong ngành y...

Nhân dịp này, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2023. Tham dự buổi gặp mặt có Ban Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo các khoa, phòng và các điều dưỡng của Trung tâm và Trạm Y tế 11 xã, thị trấn.

Ban tổ chức cũng đã tổ chức giao lưu câu hỏi liên quan đến ngành, tạo ra những giây phút vui chơi hào hứng và tràn đầy cảm xúc cho đội ngũ điều dưỡng của đơn vị. Ngoài ra, Ban giám đốc tặng hoa, chúc đội ngũ điều dưỡng của Trung tâm thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công; mong muốn  đội ngũ cán bộ điều dưỡng cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức và chuyên môn để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, ngày càng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

 

 

 

 

 

                                                                          

Tin liên quan