Tam An: tổ chức Lễ chúc, mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi

Sáng ngày 02/6/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Hội Người cao tuổi xã Tam An tổ chức Lễ chúc, mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn cùng các hội viên người cao tuổi và 94 cụ được chúc mừng thọ tại lễ chúc mừng thọ năm 2023.

Ông Trần Văn Dự - Chủ tịch UBND xã Tam An trao Bằng mừng thọ cho các cụ 80 tuổi

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi xã Tam An đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có hơn 959 hội viên người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ được duy trì và quan tâm thực hiện.

Năm 2023, toàn xã có 121 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 18 cụ 70 tuổi, 45 cụ 75 tuổi, 17 cụ 80 tuổi,  14 cụ 85 tuổi, 13 cụ 90 tuổi, 07 cụ 95 tuổi, 01 cụ 100 tuổi và 06 cụ trên 100 tuổi. 

 Tại lễ chúc mừng thọ, cấp ủy, chính quyền địa phương đã gửi lời chúc mừng và trao bằng chúc thọ tới 94 cụ gồm 70, 75, 80, 85 tuổi. Lãnh đọa địa phương mong muốn các cụ tiếp tục phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày thêm phồn vinh. Đối với các cụ: 90, 95, 100 và trên 100 tuổi đã được Huyện ủy – HĐND-UBND- UBMTTQVN huyện, cấp ủy và chính quyền địa phương đã đến trao Bằng và chúc mừng thọ tại nhà.

Lễ Chúc thọ, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội./.

                                                                                                                 

Tin liên quan