Tăng mức hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Ngày 22/9/2023, HĐND tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết 12/2023/NQ-HĐND Quy định chức danh, mức phụ cấp, phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn tổ dân phố, Công an viên, Thôn/Khối đội trưởng; chức danh, mức hỗ trợ, hỗ trợ kiêm nhiệm đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 02/10/2023

Tam Thái: Giaỉ quyết mâu thuẩn từ hát Karaoke, 01 người bị trọng thương

Khoảng 18h30’ ngày 24/9/2023, tại nhà anh N.V.V (sinh năm 1981), trú thôn Xuân Phú, Tam Thái; Trương Tùng (sinh năm 1979) cùng nhóm bạn 05 người đang ăn nhậu, hát karaoke thì Phan Văn Sĩ (sinh năm1998) trú cùng thôn dừng xe máy trước nhà anh N.V.V nẹt bô, yêu cầu nhóm của Tùng mở loa nhỏ lại.

Phú Ninh phát động Tháng hành động Vì người cao tuổi năm 2023

Sáng ngày 26.9, UBND huyện Phú Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì người cao tuổi năm 2023 với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”. Về dự có ông Nguyễn Đình Thảng – Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; bà Đoàn Thị Hoài Nhi – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam; ông Vũ Văn Thẩm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Thanh Thám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Hội đoàn thể thuộc huyện.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn huyện

Để chủ động phòng, chống, hạn chế số mắc bệnh đau mắt đỏ trong thời gian tới, UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn huyện.

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh trên địa bàn huyện Phú Ninh

Từ đầu tháng 9/2023 đến nay, bệnh đau mắt đỏ lây lan nhanh trên địa bàn huyện Phú Ninh. Tại Trung tâm y tế huyện, đã có 222 lượt khám bệnh viêm kết mạc tính từ đầu tháng đến nay, đáng lưu ý những ngày gần đây có tăng. Thực tế, số ca mắc của người dân trên địa bàn huyện cáo hơn rất nhiều, do người dân đến các phòng khám tư nhân và cơ sở y tế khác để khám hoặc tự điều trị tại nhà.

Tập huấn truyền thông giảm nghèo thông tin

Ngày 19/9, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Ninh tổ chức tập huấn truyền thông giảm nghèo thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững (Tiểu dự án 1, thuộc Dự án 6) cho công chức văn hóa – xã hội, cán bộ đài truyền thanh các xã, thị trấn; Trưởng thôn, khối phố; Trưởng ban công tác mặt trận thôn, khối phố.

Bệnh đau mắt đỏ và các biện pháp phòng chống lây lan

Bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc mắt) là bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh; dịch tiết từ mắt, mũi, miệng của người bệnh qua bàn tay nhiễm vi rút hoặc dùng chung đồ dùng, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh. Bệnh đau mắt đỏ có thể gặp ở mọi lứa tuổi và vào tất cả thời điểm trong năm, nhưng phổ biến là ở trẻ em và người trẻ. Bệnh thường gia tăng vào thời điểm giao mùa đặc biệt cuối hè sang thu là khoảng thời gian bệnh đau mắt đỏ bùng phát mạnh mẽ bởi đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Bệnh có nguy cơ gia tăng và lan rộng trong cộng đồng dễ gây thành dịch do đó người dân cần cảnh giác với bệnh và điều trị đúng, không để biến chứng nặng, gây nguy hiểm.

Phát triển văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới ở Phú Ninh

         Phát triển văn hóa nông thôn mới (NTM) là việc làm thiết thực, nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đóng góp tích cực trong xu thế phát triển kinh tế, xã hội của từng địa phương. Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến nay, đã tạo động lực để huyện Phú Ninh bứt phá phát triển. Mục tiêu của chương trình là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn; do vậy, trong xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa nông thôn giữ vai trò rất quan trọng.

Phú Ninh: Bảo đảm thực hiện quyền trẻ em theo quy định

Toàn huyện Phú Ninh có 18.193 em (dưới 16 tuổi). Để trẻ em được phát triển toàn diện, những năm qua, các cấp, các ngành trong huyện đã luôn quan tâm thực hiện tốt các quy định của pháp luật, nỗ lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em theo quy định.

Công an và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ký kết phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chiều ngày 15/9, tại UBND huyện Phú Ninh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Công an và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các hội, đoàn thể, đại diện lãnh đạo và cán bộ của 02 ngành.