CÔNG AN HUYỆN PHÚ NINH NGĂN CHẶN ĐỐI TƯỢNG NGHIỆN MA TUÝ CÓ HÀNH VI PHÁ HOẠI TÀI SẢN NGƯỜI KHÁC.

Tối ngày 17/6/2024, qua tin báo của quần chúng Nhân dân, Công an huyện Phú Ninh đã kịp thời phối hợp cùng Công an xã Tam Đàn triển khai lực lượng khống chế đối tượng có biểu hiện tinh thần không ổn định, đang ném đồ vật, hủy hoại tài sản của người dân tại thôn Đàn Long, xã Tam Đàn.

Rộn ràng mùa lá mùng 5

Trong những ngày cận kề mùng 5 – Tết Đoàn Ngọ, người dân khu vực Trung Trung Bộ nói chung, Phú Ninh quê tôi nói riêng, mọi người khi đi chợ đều mua một ít lá mùng 5 về nhà sử dụng như một phương thuốc và cũng là theo một thói quen đã ăn sâu thành nét văn hóa.

Phú Ninh: Chúc thọ, mừng thọ 1.754 người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), sáng ngày 5/6, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã đến thăm, chúc thọ đại diện các cụ tròn 90 tuổi và 100 tuổi trên địa bàn huyện.

NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31 THÁNG 5 NĂM 2024: Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá

         Năm 2024, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn thông điệp “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá” làm chủ đề cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.

Phú Ninh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng 28/5, tại xã Tam Phước, UBND huyện Phú Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Phú Ninh ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024

Sáng ngày 18/5, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Ninh tổ chức lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024. Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - an tâm cho mọi gia đình”, nội dung truyền thông tại buổi ra quân tập trung vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) gia đình.

Tiếp tục đẩy mạnh chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm góp phần cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân trên địa bàn huyện thụ hưởng các chế độ, chính sách, bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã và đang tích cực phối hợp với các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng, trợ cấp BHXH một lần qua tài khoản cá nhân (ATM) tại các ngân hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ người tham gia chưa đạt kế hoạch đề ra.

Chiến thắng 30/4/1975 – Ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại

“Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một!”. Lịch sử Việt Nam mấy nghìn năm nay là lịch sử của một đất nước thống nhất, một đại gia đình các dân tộc Việt Nam thống nhất, là lịch sử không ngừng đấu tranh đánh bại mọi thế lực xâm lược và chia cắt đất nước. Độc lập và thống nhất Tổ quốc trở thành ý chí, tiềm thức, nguyện vọng thiêng liêng của toàn dân tộc Việt Nam. Thắng lợi vĩ đại mùa Xuân năm 1975 giành lại độc lập, thống nhất toàn vẹn cho Tổ quốc là hạnh phúc của dân tộc. Hơn nữa, bước ngoặt lịch sử 49 mùa xuân qua, tạo tiền đề rất quan trọng cho nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay có thế và lực mới trên trường quốc tế.

Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Quý I/2024

Chiều ngày 11/04, Ủy ban nhân dân huyện Phú Ninh tổ chức họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.

Khó khăn trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Sau nhiều tháng triển khai chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện cho thấy, nhóm thụ hưởng chủ yếu là người yếu thế, người cao tuổi; đặc thù địa bàn rộng, khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ khiến việc chi trả không dùng tiền mặt gặp nhiều khó khăn.