Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam bộ - Bình Dương năm 2023

Từ ngày 5/9 - 10/9/2023, diễn ra Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam bộ - Bình Dương năm 2023 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế - WTC Expo thành phố mới Bình Dương. Đây là sự kiện cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, do Bộ Công thương và UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo, cơ quan tổ chức là Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Sở Công Thương tỉnh Bình Dương.

Hội chợ thu hút khoảng 350 gian hàng đến từ 200 doanh nghiệp của gần 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. Điểm nhấn của sự kiện này là chuỗi các hoạt động như: Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bình Dương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với đó là hội thảo về chuyển đổi số, nâng cao năng lực doanh nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử quốc tế; hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử; hội nghị tập huấn nâng cao năng lực phòng vệ thương mại cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Nhân sự kiện này, Quảng Nam tổ chức Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại tỉnh Bình Dương năm 2023 với chủ đề “Kết nối giao thương giữa các chủ thể OCOP tỉnh Quảng Nam với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”. Tham gia ngày hội, Quảng Nam có 34 Doanh nghiệp với khoảng 400 sản phẩm; trong đó, chủ yếu là các mặt hàng OCOP chế biến từ nông sản địa phương; đặc biệt là các sản phẩm đặc trưng của Quảng Nam như: Sâm Ngọc Linh và trầm hương.

Đây là cơ hội để doanh nghiệp trong tỉnh giao lưu, kết nối và tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại nhằm liên kết đầu tư, sản xuất kinh doanh và phát triển giao thương; tạo cầu nối để các tổ chức, cơ quan, đơn vị có cơ hội gặp gỡ, trao đổi hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng và tham gia vào hệ thống chuỗi cung ứng.

Tin liên quan