Hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam

Qua 05 năm triển khai, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” Quảng Nam đã thu hút nhiều chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia. Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, việc triển khai hiệu quả Chương trình OCOP đã giúp tỉnh Quảng Nam có nhiều sản phẩm chất lượng mang thương hiệu trên thị trường.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023: Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn

Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong những năm qua, công tác thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, các tổ chức, các nhân tích cực hưởng ứng, nhờ đó hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, từng bước đưa pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi vào cuộc sống, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp chân chính. Ngày 04/10/2022, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 6490/KH-UBND về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023.

Hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh tháng 02/2023

Sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh bày bán đa dạng các loại hàng hóa, giá cả các mặt hàng dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, không khí mua sắm trầm lắng do nhu cầu tiêu dùng của người dân giảm, nhất là các mặt hàng quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình... Theo kết quả điều tra, doanh thu bán lẻ hàng hóa tháng 02 ước đạt 3.942 tỷ đồng, chiếm 77,4% trong tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, giảm 11,3% so với tháng trước và giảm ở hầu hết các nhóm ngành hàng. Trong đó, doanh thu nhóm đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình giảm sâu nhất (-37,3%); tiếp đến là nhóm hàng may mặc và vật phẩm, văn hoá, giáo dục giảm lần lượt 33,8% và 29,2%; các nhóm còn lại giảm từ 1,1% đến 17,6%. Riêng doanh thu nhóm gỗ và vật liệu xây dựng (+13,8%) do nhu cầu xây dựng tăng sau dịp Tết; doanh thu nhóm xăng, dầu các loại (+2,3%) và nhiên liệu khác (+0,5%) tăng do việc điều chỉnh tăng giá xăng, dầu, gas trong tháng.

Năm 2023, Quảng Nam phấn đấu có 90% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm

Ngày 07/02/2023 UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 577/KH-UBND triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thông quan hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 Hải Yên, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh)

Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 215/SCT-XNK ngày 19/01/2023 về việc duy trì ổn định, thúc đẩy hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 Hải Yên, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh).

Khởi động Chương trình “Khai Tết xanh – Gieo lộc lành”

Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đồng loạt tổ chức Lễ khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết với chủ đề “Khai Tết xanh – Gieo lộc lành” với sự đầu tư lớn về hàng hóa – dịch vụ và hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Trong đó có thể kể đến 3 chương trình điểm nhấn:

Quảng Nam: 60 gian hàng tham gia Tuần hàng quảng bá sản phẩm

Tối ngày 26.12, tại TP Hội An, Sở Công Thương Quảng Nam đã khai mạc Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi.

Hội chợ Xuân-Quảng Nam 2023

Thực  hiện Kế  hoạch  4687/KH-UBNDngày  21  tháng 7  năm  2021 của UBND tỉnh về chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 2025; Sở Công Thương đã xác nhận đăng ký tổ chức Hội chợ, triển lãm để Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy thực hiện Hội chợ Xuân- Quảng Nam 2023 với các nội dung sau:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TUẦN HÀNG QUẢNG BÁ CÁC SẢN PHẨM MIỀN NÚI TỈNH QUẢNG NAM 2022 TẠI TP HỘI AN

Thực hiện Kế hoạch 4687/KH-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh về Kế hoạch chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2025; Quyết định 2979/QĐ-UBND ngày 03 tháng 11 năm 2022 về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2022; Nhằm thực hiện các qui định của nội dung số 2, Tiểu dự án 2, Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Nam; Sở Công Thương tổ chức Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam 2022 tại thành phố Hội An nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế xã hội, đầu tư thương mại và du lịch của các địa phương miền núi của tỉnh với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc

Triển khai Công văn số 7782/BCT-XNK ngày 05 tháng 12 năm 2022 của Bộ Công Thương về việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc nhằm kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và các dịch bệnh mới phát sinh, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan, tránh tình trạng ùn tắc, tồn đọng hàng hóa, phương tiện tại các cửa khẩu trên địa bàn các tỉnh biên giới phía Bắc khi dịp lễ, Tết sắp tới; Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh: