Tạm dừng thông quan hàng hóa tại Lối mở Km 3-4, TP Móng Cái (Quảng Ninh) do nghi nhiễm COVID-19

Ngày 12/01/2022, Sở Công Thương Quảng Ninh có Công văn số 117/SCT-XNK1 về việc khuyến cáo các doanh nghiệp tạm dừng đưa hàng hóa xuất khẩu ra địa bàn thành phố Móng Cái. Nguyên nhân do qua xét nghiệm, phía bạn phát hiện mẫu xét nghiệm của 01 xe xoài sấy dẻo Việt Nam nhập khẩu tại bãi sang tải hàng hóa phi chuỗi lạnh của công ty Đỉnh Phong cho kết quả nghi ngờ dương tính,

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ X, năm 2022-2023

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Nam được tổ chức hằng năm, nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Mời tham gia chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số FPT - Quảng Nam, giai đoạn 2021 – 2025

Nhằm nâng cao năng lực của doanh nghiệp trong thời đại kinh tế số, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam kính mời các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số FPT - Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác ngành Công Thương năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 10/01/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác ngành Công Thương năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch  năm 2022 theo hình thức trực tuyến. Tại Điểm cầu Trung tâm của tỉnh đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì hội nghị; Đồng chí Đặng Bá Dự -Giám đốc Sở Công Thương; Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh; Công ty TNHH MTV TM&ĐT KTHT CN Miền Trung  - Tây Nguyên; Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam; Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thaco Industries - Tập đoàn Thaco; Các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương và Trưởng, Phó các phòng, đơn vị thuộc Sở Công Thương; Phóng viên Báo Quảng Nam; Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam; Cổng Thông tin điện tử tỉnh đến dự và đưa tin. Tại đầu cầu các huyện, thị xã, thành phố có Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các Phòng ban liên quan của các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 ngành công thương.

Sáng ngày  09/01/2022 Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 ngành công thương theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu chính tại Hà Nội và điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị. Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đơn vị có liên quan.

Công bố hợp quy Công ty TNHH Wendler Interlining Việt Nam

- Công ty TNHH Wendler Interlining Việt Nam Địa chỉ: Lô D3 KCN Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - Công bố hợp quy các sản phẩm may mặc. Chi tiết:

Quảng Ninh khuyến cáo các tỉnh, thành phố tạm dừng đưa hàng ra cửa khẩu

Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh vừa gửi Văn bản (4435/SCT-XNK) đến Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, thông báo về việc tạm thời tạm dừng đưa hàng hóa nông, lâm, thuỷ hải sản ra xuất khẩu tại các cửa khẩu, lối mở biên giới tỉnh Quảng Ninh.

Lạng Sơn khuyến cáo tạm dừng đưa hàng hóa lên cửa khẩu để xuất khẩu

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện nay chỉ thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại 03 cửa khẩu (Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu ga đường sắt Đồng Đăng, cửa khẩu Chi Ma; cửa khẩu xuất khẩu chính đối với mặt hàng hoa quả tươi là Tân Thanh, Cốc Nam đang đóng cửa). Đồng thời, các cơ quan chức năng phía Trung Quốc đã thông báo dự kiến tạm dừng nhập khẩu đối với hàng hóa bảo quản lạnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (tạm dừng trước Tết 14 ngày và sau Tết 14 ngày).

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Nam: Tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức và người lao động năm 2022

Sáng ngày 31/12, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Nam tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức và người lao động nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị, về phía Sở Công Thương có đồng chí Đặng Bá Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; về phía Trung tâm đồng chí Đinh Văn Phúc, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, bà Phan Huỳnh Thảo Hiền, Chi ủy viên, phó Phòng HCTH&XTTM, Tổ trưởng Tổ công đoàn Trung tâm đồng chủ trì cùng đông đủ cán bộ viên chức và người lao đông Trung tâm tham dự.

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long

Ngày 28/12/2021 Bộ chỉ huy tổ lãnh đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 Thị Bằng Tường Quảng Tây Trung Quốc gửi Công văn cho Hải quan Hữu Nghị Quan về việc tạm dừng thông quan đối với lô hàng quả thanh long dương tính với Covid-19.