Quảng Nam: Ngành quế tận dụng các FTA thế hệ mới

Hội thảo trao đổi trực tiếp với lãnh đạo các doanh nghiệp trong ngành quế và kế hoạch cụ thể để tận dụng các FTA thế hệ mới tại Quảng Nam diễn ra sáng 21/12.

Cập nhật phương thức thông quan hàng hóa đối với mặt hàng tạp hoá khô tại các cửa khẩu phụ Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình (Lạng Sơn)

Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn đã có Công văn số 1685/SCT-QLTM ngày 03/11/2023 về việc đề nghị phối hợp thông tin liên quan đến phương thức thông quan hàng hóa đối với mặt hàng tạp hoá khô tại các cửa khẩu phụ Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình.

Tập huấn Kỹ năng soạn thảo và vấn đề pháp lý về giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại

Hiện nay các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết đã mở ra cho sản phẩm, doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam cũng như của tỉnh Quảng Nam nhiều cơ hội tiếp cần với nhiều thị trường tiềm năng tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, đối với hoạt động mua bán, kinh doanh với các đối tác nước ngoài thì doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là các nguyên tắc, quy tắc về hợp đồng, thông lệ quốc tế; đặc biệt khi phát sinh các trường hợp vi phạm, tranh chấp trong giao dịch quốc tế thì hầu hết các doanh nghiệp chúng ta chưa biết các để xử lý, khắc phục; đã có nhiều trường hợp doanh nghiệp chúng ta vừa bị mất sản phẩm mà vừa bị kiện đền bù hợp đồng cho các đối tác nước ngoài, …

Xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Nhằm triển khai thực hiện Công văn số 6568/UBND-KTN ngày 26/9/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn theo nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại Công văn số 7338/VPCP-KTTH ngày 25/9/2023 của Văn phòng Chính phủ; Sở Công Thương đề nghị:

Xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới tại Cao Bằng

Hiện nay lượng xe đưa lên cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn tăng đột biến, xuất hiện tình trạng ùn ứ xe hàng do đang vào mùa thu hoạch trái cây tươi. Để giảm ách tắc cho các cặp cửa khẩu đang bị ùn ứ hàng hoá, nâng cao năng lực thông quan, thúc đẩy phát triển hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng đã có Công văn số 983/SCT-QLTM&XNK ngày 02/06/2023 lưu ý về việc xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới. Theo đó, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ vận tải lưu ý một số thông tin như sau:

Xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2022

Ngày 19/5/2023 Bộ Công Thương ban hành Công văn số 3028/BCT-XNK về việc xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2022; Sở Công Thương thông tin một số nội dung như sau:  

Thông quan hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 Hải Yên, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh)

Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 215/SCT-XNK ngày 19/01/2023 về việc duy trì ổn định, thúc đẩy hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 Hải Yên, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh).

Hội thảo khai thác các thị trường tiềm năng và thị trường ngách tại EU với lợi thế từ EVFTA kết nối với nhà nhập khẩu, phân phối quốc tế

Chiều ngày 15/11, Vụ thị tường Châu Âu- Châu Mỹ ( Bộ Công thương) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khai thác các thị trường tiềm năng và thị trường ngách tại EU với lợi thế từ EVFTA kết nối với nhà nhập khẩu, phân phối quốc tế. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu.

Sở Công Thương tổ chức tập huấn các Hiệp định thương mại tự do

Ngày 17/10/2022, Sở Công Thương tổ chức tập huấn về việc tận dụng lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do để đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông thủy sản của tỉnh Quảng Nam sang thị trường châu Á, châu Âu.

Tập huấn các hiệp định thương mại tự do

Ngày 17/10/2022, Sở Công Thương phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức lớp tập huấn về việc tận dụng lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do để đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông thủy sản của tỉnh Quảng Nam sang thị trường châu Á, châu Âu với nội dung như sau: