Tổng kết Chương trình Sáng kiến phòng, chống tham nhũng 2011 (VACI 2011)

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011 (VACI 2011). Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng chủ trì hội nghị.

Báo cáo Dự thảo tổng kết Chương trình tại Hội nghị, ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục chống tham nhũng, TTCP cho biết, 34 đề án được giải VACI 2011 đã được triển khai tại nhiều vùng, miền trên cả nước, trong đó có 60%được triển tại khu vực miền Bắc, 25% tại khu vực miền Nam và 15% tại khu vực miền Trung. Nhiều đề án triển khai ở các địa phương còn gặp một số khó khăn cụ thể như việc phân chia vùng, miền, cơ cấu dân cư...

Với 34 đề án được lựa chọn trao giải trong vòng chung khảo, Ngân hàng Thế giới đã tổ chức Khóa tập huấn nghiệp vụ quản lý, điều hành cho các chủ đề án được giải. Trong quá trình thực hiện, Tổ công tác thực hiện Chương trình VACI 2011 của TTCP, khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ chủ đề án, TTCP đã gửi văn bản hoặc trao đổi kịp thời với các cơ quan chức năng có liên quan ở địa phươngđề nghị phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các đề án triển khai theo kế hoạch.Tổ công tác của TTCP cũng thường xuyên trao đổi với các chủ đề án, kịp thời tư vấn, hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Tin liên quan