Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh ứng phó với cơn bão số 12

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành công điện số 13/CĐ-UBND ngày 2/11/2013 gởi Ban Chỉ huy PCLB tỉnh; Ban Chỉ huy TKCN tỉnh; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện.


Bão số 12 là cơn bão rất mạnh, sức gió mạnh cấp 13, cấp 14 (tức là từ 134 đến 166 km một giờ), giật cấp 16, cấp 17 dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh ven biển miền Trung, trong đó có khả năng đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Nam. Để chủ động đối phó với diễn biến của bão số 12 và mưa lũ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu:

1. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh:
- Tổ chức bắn pháo hiệu báo bão theo quy định;
- Thường xuyên thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền để chủ động cấm biển khi cần thiết;
- Đối với các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc khu neo đậu, phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, đảm bảo an toàn;
- Kiểm đếm tàu thuyền còn đang hoạt động ngoài khơi, thường xuyên báo cáo UBND tỉnh và Ban Chỉ huy PCLB tỉnh.
 
2. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố:
- Thường xuyên thông báo tình hình, diễn biến của bão cho nhân dân biết để chủ động phòng, tránh;
- Kiểm tra, rà soát, bổ sung việc dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở địa phương, nhất là ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ;
- Kiểm tra, rà soát phương án sơ tán dân; duy trì lực lượng xung kích phòng chống lụt bão ở địa phương; tổ chức hiệp đồng, phối hợp với các lực lượng vũ trang và các đơn vị có liên quan bố trí lực lượng, phương tiện để sẵn sàng ứng cứu, sơ tán nhân dân đến nơi an toàn khi có yêu cầu.
 
3. Đối với các công trình xây dựng cơ bản đang thi công dở dang, nhất là các hồ chứa nước, kè bảo vệ bờ, đường giao thông… đang sửa chữa, nâng cấp, các chủ đầu tư và đơn vị thi công khẩn trương triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn công trình trước khi xảy ra mưa, lũ.
 
4. Các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện: Tăng cường công tác kiểm tra, quan trắc đập, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố; thực hiện ngay việc điều tiết nước hồ theo đúng quy trình vận hành đã được cấp thẩm quyền phê duyệt để tham gia cắt lũ vùng hạ du, thường xuyên báo cáo tình hình điều tiết hồ về Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB tỉnh.
 
5. Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Đài Truyền thanh - Phát lại truyền hình các địa phương thường xuyên đưa tin về tình hình và diễn biến bão để nhân dân biết, chủ động phòng tránh.

6. Ban Chỉ huy PCLB tỉnh, Ban Chỉ huy TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCBL và TKCN các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 12 để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCLB tỉnh, Ban Chỉ huy TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo./.
                                                                                                      Theo quangnam.gov.vn


Tin liên quan