Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ

Chiều 29/4/2021 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp có liên quan.


Tại Hội nghị, Bộ TT&TT đã công bố và trao các quyết định:

Quyết định 184/QĐ-BTTTT ngày 09/02/2021 về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với đồng chí Phạm Quang Tú, Phó Vụ trưởng phụ trách điều hành hoạt động Vụ Quản lý doanh nghiệp.

Quyết định 559/QĐ-BTTTT ngày 29/4/2021 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Quyết định 565/QĐ-BTTTT ngày 29/4/2021 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Trọng Đường, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp phụ trách điều hành Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT cho đến khi có quyết định khác. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ 1/5/2021.

Quyết định 558/QĐ-BTTTT ngày 29/4/2021 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc biệt phái đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT về công tác tại Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn để phân công đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn. Thời gian biệt phái không quá 02 năm. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/5/2021.

 20210502-m06.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Người khởi nghiệp là phải làm nhiều thứ và đức hi sinh phải lớn

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của ba đồng chí và cho rằng cả ba đồng chí được nhận quyết định hôm nay đều là khởi nghiệp, bước sang giai đoạn mới, quan trọng trong một đời người.

Bộ trưởng cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa ra quyết định tại chỗ, giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

Bộ trưởng cho biết, năm nay, Bộ trưởng sẽ tặng cho các cán bộ chủ chốt của Bộ cụm từ Quốc gia khởi tạo.

Bộ trưởng mong muốn ba đồng chí được trao quyết định ngày hôm nay và các đại biểu tham dự hội nghị suy ngẫm kỹ về Khởi nghiệp và Khởi tạo.

Việt Nam muốn tăng trưởng nhanh để trở thành nước công nghiệp phát triển hùng cường, thịnh vượng, có thu nhập cao trong 25 năm tới thì mỗi năm GDP phải tăng trưởng 6,5-7% và 1/3 số trong đó là đóng góp của kinh tế số; nghĩa là kinh tế số phải tăng trưởng gấp 3 lần tăng trưởng của GDP hàng năm. Trách nhiệm này đặt lên vai Bộ, ngành TT&TT. Bộ TT&TT sẽ khởi tạo một Vụ mới đảm nhận nhiệm vụ phát triển kinh tế số.

20210502-m02.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao quyết định cho đồng chí Phạm Quang Tú

Cái tài của người lãnh đạo, người đứng đầu tổ chức là tìm ra người thay thế mình; Bộ trưởng ghi nhận: Đồng chí Phạm Quang Tú đã dẫn dắt Vụ Quản lý doanh nghiệp đi qua giai đoạn rất khó khăn, sóng gió và đã thành công.

Đánh giá về đồng chí Nguyễn Trọng Đường, Bộ trưởng nhận định đồng chí là người có rất nhiều năng lượng, đã trải qua nhiều vị trí quản lý, không kêu ca hay nề hà việc khó, vì vậy lãnh đạo Bộ đã giao nhiệm vụ khởi tạo Vụ mới để phát triển kinh tế số cho đồng chí. So với các vị trí quản lý đã qua thì đây là lần đầu tiên đồng chí Đường khởi nghiệp. Người khởi nghiệp là người phải làm nhiều thứ và đức hi sinh phải lớn. Bộ trưởng yêu cầu đồng chí tư duy phải trẻ vì lĩnh vực kinh tế số rất mới; làm nhiều việc; chấp nhận hi sinh và xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số thật xuất sắc, hoàn thành xây dựng chiến lược trong quý II để sang quý III triển khai thực hiện.