VNNIC cùng các Nhà đăng ký tên miền “.vn”, nhà cung cấp dịch vụ Internet trao “Sóng và máy tính cho em” tới các trường học

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, ngày 2/9/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã phối hợp cùng các Nhà đăng ký tên miền “.vn”, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet đã trao các phần quà bao gồm điện thoại thông minh và SIM dữ liệu 4G Mobifone đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Dịch Vọng, quận Cầy Giấy, Hà Nội.2021922-u1.jpg

Đại diện VNNIC và các doanh nghiệp trao tặng thiết bị cho các em học sinh 

Trao sóng – Internet và thiết bị cho em, chắp cánh ước mơ

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện trên 1,5 triệu học sinh thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Việc này không chỉ tạo khó khăn cho việc dạy và học tập ở nhiều tỉnh, thành phố trong bối cảnh đại dịch COVID-19, mà còn hạn chế khả năng tiếp cận kho tri thức khổng lồ, khả năng sáng tạo và phát triển của trẻ em trên không gian mạng. 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, cùng tin thần Intenet for all, đặc biệt là mang Internet tới các em nhỏ - tương lai của đất nước, trong tháng 9/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã kết nối với hệ thống Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” để kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khởi đầu chương trình, ngày 21/9/2021, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, VNNIC đã đến thăm và gửi tặng điện thoại di động đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại THCS Dịch Vọng. 

Bên cạnh đó, VNNIC đã kết nối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (Mobifone) tặng sim 4G với gói cước miễn phí trong 3 tháng, đảm bảo “phủ rộng sóng và Internet”, đáp ứng nhu cầu kết nối, phục vụ việc học tập trực tuyến cho các em học sinh. Các thiết bị trao đến tay các em học sinh đều được VNNIC kiểm tra, cài đặt một số ứng dụng học tập phổ biến hiện nay và ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed by VNNIC để học sinh có thể chủ động kiểm tra tốc độ truy cập Internet trong quá trình học tập.

Theo kế hoạch, VNNIC sẽ tiếp tục gửi tặng các thiết bị (máy tính, di động thông minh) tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường tiểu học, trung học cơ sở tại Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh trong cuối tháng 9/2021.

2021922-u2.jpg

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc VNNIC phát biểu tại lễ trao tặng

Cần trang bị kiến thức về an toàn mạng cho trẻ khi khám phá, học tập trực tuyến

Theo kế hoạch chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, giáo dục và đào tạo là lĩnh vực được ưu tiên số một. Trong đó, việc học tập thông qua các học liệu mở Internet và đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em nói riêng và người dùng nói chung trở nên cần thiết.

Với vai trò dẫn dắt cộng đồng Internet Việt Nam hướng tới Internet thế hệ mới an toàn, bảo mật, VNNIC đã xây dựng và phát triển nền tảng VNNIC Internet Acadmey với mong muốn truyền tải những kiến thức cơ bản, tinh hoa về mạng Internet, gắn Internet vào thực tiễn với hi vọng xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn. Các nội dung, bài giảng trên VNNIC Internet Academy được phát triển phù hợp với kỹ năng số của từng đối tượng trên môi trường mạng, trong đó có cả trẻ em, người già, người bắt đầu mới sử dụng và thậm chí là các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực Internet.

Trong hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” lần này, đại diện VNNIC đã hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh tham khảo, sử dụng VNNIC Internet Academy nhằm tạo lập thói quen trực tuyến lành mạnh và học tập, khám phá Internet an toàn, hiệu quả. Người dùng Internet nói chung có thể chủ động cập nhật kiến thức (cơ bản, chuyên sâu), xu thế phát triển về Internet, công nghệ mới tại https://academy.vnnic.vn./.

Tin liên quan