Nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân

Sáng ngày 31/5, Sở Thông tin- Truyền thông tổ chức tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Sở TT-TT.

 

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, đại diện Sở TT-TT giới thiệu đến với người dân về Chuyển đổi số là gì; Vì sao phải thực hiện chuyển đổi số; Chuyển đổi số quốc gia; Việt Nam và chuyển đổi số; Chuyển đổi số là việc của ai; Chuyển đổi số trong xã hội; Công dân số; Văn hóa số; Danh tính số. Đồng thời, phân tích cho người dân biết về lợi ích của chuyển đổi số, như: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số đem lại lợi ích gì cho người dân. Tác động của chuyển đổi số trong đời sống nhân dân (Lối sống, giao tiếp, y tế, giáo dục, việc làm, …); Thông tin thêm cho người dân cần nắm rõ được mình làm gì để an toàn trong môi trường số. 

Đặc biệt, Sở TT-TT giới thiệu cho người dân về Cổng dịch vụ công, Smart Quảng Nam, Tổng đài 1022 Quảng Nam; đây là nơi tương tác chính quyền và người dân tỉnh Quảng Nam.