Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn công tác Thông tin đối ngoại năm 2022.

Sáng ngày 25/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2022 cho cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của các Sở, ban, ngành của tỉnh, cán bộ Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT-TH các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông đề nghị các học viên bám sát văn bản, tài liệu và tập trung lắng nghe báo cáo viên phân tích tình hình quốc tế và quan điểm đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Qua đó mỗi học viên sẽ được bồi dưỡng thêm kiến thức bổ ích để triển khai thực hiện niệm vụ thông tin đối ngoại tại đơn vị mình.

 

Description: D:\anh tin\a12.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghi lần này Sở đã mời đồng chí Thượng tướng Võ Tiến Trung – Anh hùng LLVT, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng là Báo cáo viên tại hội nghị.

Hội nghị tập huấn được tổ chức với mục đích tăng cường công tác quản lý về thông tin đối ngoại; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trung ương và địa phương, các Sở, ngành trong tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Tại đây, những học viên tham buổi tập huấn được truyền tải một số nội dung về các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, qua đó góp phần hạn chế các tác động tiêu cực của những thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc, đặc biệt là các vấn đề biên giới, hải đảo, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, chung tay vào công tác giữ vững ổn định chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Thượng tướng Võ Tiến Trung – Nguyên Giám đốc Học viện Quốc Phòng đã phổ biến chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong đó Việt Nam là quốc gia hòa hiếu, ngoại giao với quan điểm không chọn bên, chỉ chọn chính nghĩa, trung lập với các nước lớn, độc lập, tự chủ trong công tác đối ngoại.

Tin liên quan