Hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm Cụm thi đua đồng bằng Khối Phòng Văn hóa & Thông tin và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình.

Ngày 12/7/2022 tại Thành phố Hội An, Cụm thi đua đồng bằng Khối Phòng Văn hóa & Thông tin và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình tổ chức hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Người dân hưởng lợi từ kinh tế số

Sự bùng nổ của nền kinh tế số đã mang lại nhiều cơ hội cho người dân, doanh nghiệp. Qua đây, giúp kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, lược bỏ nhiều khâu trung gian giao thương và tăng cơ hội để các sản phẩm đặc trưng tiếp cận chuỗi giá trị toàn cầu.

Chuyển đổi số- lấy người dân làm trung tâm

Xác định chuyển đổi số lấy người dân là trung tâm, tham gia trực tiếp đóng vai trò quyết định trong thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện; Sở TT-TT tổ chức tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về Chuyển đổi số cho người dân tại các xã thí điểm.

Báo cáo chuyên đề về công tác chuyển đổi số tuần 22/2022

Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thường trực của Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số báo cáo chuyên đề tham khảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều phối của Ủy ban Quốc gia và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương như sau:

Trang bị kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân phường Tân Thạnh.

Sáng ngày 31/5, Sở Thông tin- Truyền thông tổ chức tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Sở TT-TT.

Bản tin chuyển đổi số và cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam số 2 tháng 5

Bản tin chuyển đổi số và cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam số 2 tháng 5 với chủ đề thanh toán không dùng tiền mặt đem lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế lẫn người tiêu dùng.

Duy Xuyên sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số

Sáng ngày 2/6, huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng về công tác triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên- Phó Giám đốc Sở TT-TT.

Nam Trà My khai trương Trung tâm Điều hành thông minh

Chiều ngày 12/5, huyện Nam Trà My chính thức khai trương đưa vào vận hành thử nghiệm Trung tâm Điều hành thông minh (IOC). Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của huyện nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cũng như xây dựng chính quyền điện tử.

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tại tỉnh Quảng Nam.

Sáng ngày 20/4, tại Thư viện Thanh Hóa, TP. Hội An diễn ra Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tại tỉnh Quảng Nam, với chủ đề: “ Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”. Đây là sự kiện do Sở Thông tin - Truyền thông và UBND TP. Hội An phối hợp tổ chức.

Khai trương Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài

Sáng nay 21/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế tổ chức lễ công bố Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp ở nước ngoài (Etaxvn.gdt.gov.vn) và triển khai ứng dụng thuế điện tử trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile).