Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh Trường THCS Nguyễn Du

(QNO) - Sáng nay 28.9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh phối hợp Trường THCS Nguyễn Du (TP.Tam Kỳ) tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho hơn 800 học sinh của trường.

Học sinh được giới thiệu, phổ biến và phân tích kỹ kiến thức Luật Giao thông đường bộ, một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông, cảnh báo tai nạn giao thông và những khuyến cáo để đảm bảo an toàn giao thông khi đến trường...

Đặc biệt, những trò chơi trắc nghiệm kiến thức, hỏi đáp về an toàn giao thông với phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã cuốn hút sự tham gia của rất đông học sinh. Đây là cách làm gần gũi, thiết thực và sinh động để chuyển tải kiến thức an toàn giao thông, giáo dục ý thức khi tham gia giao thông của học sinh.

Thiếu tá Lê Phan Minh Mẫn - Đội trưởng Đội Tuyên truyền và xử lý vi phạm Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt chia sẻ, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm trang bị kiến thức cho học sinh về an toàn giao thông, từ đó xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi học trò. Đơn vị đang tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh để duy trì, nhân rộng buổi tuyên truyền ngoại khóa với nội dung tương tự trong thời gian sắp đến.

Tin liên quan