Tam Kỳ vào “Ngày hội non sông”

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến, trên khắp các tuyến đường, ngõ phố của thành phố Tam Kỳ đều rực rỡ cờ, hoa, pano, biểu ngữ. Bằng tất cả vinh dự và trách nhiệm, người dân và cả hệ thống chính trị của thành phố Tam Kỳ đã và đang nỗ lực để ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Đoàn phường Hòa Hương tuyên truyền lưu động

Đoàn phường Hòa Hương tuyên truyền lưu động

Dọc theo các tuyến phố Hùng Vương, Trần Phú, Phan Châu Trinh, Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ (đoạn từ Hùng Vương đến cầu), … ai ai đi qua cũng cảm nhận được không khí tưng bừng, phấn khởi khi hai bên đường rợp cờ đỏ sao vàng, pa-nô, áp-phích. Vào buổi tối, hệ thống đèn trang trí càng làm cho các tuyến phố của thành phố tỉnh lỵ thêm lung linh. Các công sở treo băng-rôn, khẩu hiệu, nhân dân treo cờ Tổ quốc chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 làm cho đường phố, tổ dân cư, thôn, xóm thêm rực rỡ.

Những ngày trước khi bầu cử diễn ra, các Hội đoàn thể 13 xã, phường liên tục ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe hoa, diễu hành cờ hồng qua các tuyến phố để kêu gọi, vận động cử tri tham gia bầu cử đầy đủ. Công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức như: Lập nhóm tuyên truyền qua Zalo; “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” phát tài liệu; nắm bắt tình hình các gia đình đang thực hiện các quyết định cách ly để đưa thông tin tuyên truyền về ngày hội bầu cử; tổ chức trao đổi, mạn đàm ứng cử viên; đăng tải thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên trang facebook cá nhân của Chủ tịch UBMT và Bí thư Đoàn Thanh niên cơ sở để cán bộ đoàn hội viên theo dõi, tìm hiểu. Các cấp Hội Phụ nữ và đoàn thanh niên 13 xã, phường phát huy vai trò nòng cốt trong việc vận động đoàn, hội viên ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến phố, xung quanh khu vực bỏ phiếu; các tuyến đường thanh niên tự quản, phụ nữ tự quản “xanh - sạch - đẹp”; vận động đoàn, hội viên và nhân dân nghiêm túc thực hiện việc không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; nghiêm chỉnh tuân thủ quy định 5K phòng, chống dịch Covid-19…

20210522 181325
Tuyến đường Phan Châu Trinh

Để cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố diễn ra thành công tốt đẹp, UBBC thành phố đã dự lường và xây dựng kịch bản chi tiết công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh trật tự, ứng phó với các tình huống trong điều kiện dịch bệnh phát sinh. Cụ thể, thành phố đã xây dựng các phương án phòng chống dịch trong quá trình tổ chức bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu, phương án hòm phiếu lưu động, thùng phiếu phụ (đối với các trường hợp cách ly tại nhà), thành lập thêm khu vực bỏ phiếu tại khu cách ly tập trung… 13 UBBC xã, phường cũng chú trọng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn. 97 Tổ bầu cử tập trung thực hiện tốt “thông điệp 5K” của Bộ Y tế; đeo khẩu trang suốt quá trình tham gia bỏ phiếu, tham dự khai mạc và hướng dẫn cử tri bầu cử tại các điểm bỏ phiếu bầu cử, thực hiện giãn khoảng cách cử tri đi bầu cử…

20210522 084432
Khu vực bỏ phiếu số 8 KP Phú Ân (phường An Phú)

Mỗi đơn bị bầu cử, mỗi Tổ bầu cử và các khu vực bỏ phiếu đang nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của UBBC thành phố Tam Kỳ. Tất cả đều hướng đến “Ngày hội non sông”. Ngày mà cử tri cả nước nói chung, TP. Tam Kỳ nói riêng không phân biệt lứa tuổi, giới tính, thành phần xã hội cùng hòa chung một niềm vui náo nức. Ngày mà tất cả các công dân từ đủ 18 tuổi trở lên đều có quyền đi bỏ phiếu. Mỗi lá phiếu tuy nhỏ nhắn nhưng với những thông tin cơ bản nhất, thể hiện quyền lợi, trách nhiệm của cử tri thành phố để bầu chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

img 20210522 221513
Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh kiểm tra khu vực bỏ phiếu trước ngày bầu cử

Ngày 23/5/2021 đã đến, Ngày hội lớn của non sông – ngày mà cử tri thành phố Tam Kỳ đang rất háo hức và hăng hái đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân thiêng liêng của mình. Để rồi từ Ngày hội này, cử tri thành phố gửi gắm niềm tin vào mỗi lá phiếu để lựa chọn, bầu những đại biểu tiểu biểu, có đủ đức, đủ tài trúng cử vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Trung ương và đại diện cho Nhân dân ở địa phương, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, xây dựng thành phố Tam Kỳ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Tin liên quan