Tọa đàm công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ cơ sở và cải cách thủ tục hành chính

Ngày 05/6/2014, UBND thành phố tổ chức tọa đàm về công tác dân vận chính quyền gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và cải cách thủ tục hành chính. Tham dự có đại diện UBMTTQVN tỉnh, Ban dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, HĐND-UBND, UBMTTQVN thành phố, đại diện các phòng ban, hội, đoàn thể, xã phường trên địa bàn.

Trong năm qua, với những kết quả đạt được về mọi mặt của các cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ của UBND thành phố. Nhiều phong trào được đẩy mạnh, nhất là lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân được phát huy. Mối quan hệ giữa việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân và ý kiến, kiến nghị của cử tri được thực hiện đảm bảo đúng quy định của Pháp luật. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở các cấp chính quyền đã góp phần đẩy nhanh tiến độ cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch. Hạn chế những sách nhiễu gây phiền hà cho công dân và tổ chức, góp phần làm trong sạch bộ máy và tăng cường hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước.

          Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi nhiều ý kiến liên quan về công tác dân vận và phát huy dân chủ cơ sở trong công tác BT-GPMB- TĐC; Cải cách hành chính trong việc cấp Giấy chứng nhân quyền sử dụng đât; Công tác vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tăng thu nhập góp phần xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống; một số giải pháp trong việc tổ chức thực hiện giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng người có công, đối tượng an sinh xã hội; Công tác dân vận trong quá trình tiếp công dân thực hiện việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo luật định; Thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính và thực hiện vận động nhân dân giải phóng mặt bằng dự án đường dẫn cầu Kỳ Phú 1, 2 trên địa bàn phường Hoà Hương; Vận động nhân dân tham gia xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, lác gạch vỉa hè; Vận động nhân dân tham gia giải quyết về vệ sinh môi trường, nếp sống văn hoá văn minh đô thị, trật tự kinh doanh ở môi trường biển Tam Thanh,...

Tin liên quan