Kiểm tra công tác PCCC tại phường An Xuân

Sáng ngày 29.6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND phường An Xuân và Điện lực Tam Kỳ đã tiến hành kiểm tra 14 hộ có nhà để ở kết hợp kinh doanh trên tuyến đường Phan Châu Trinh, Hùng Vương và Trần Cao Vân.

Kiểm tra tại hiệu vải Trang Châu (đường Phan Châu Trinh)

Tại từng hộ, đoàn kiểm tra đã xem xét cách bố trí hệ thống điện, máy bơm nước, việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy; đồng thời hướng dẫn cụ thể để các hộ dân kinh doanh khắc phục một số sai sót trong việc bố trí hệ thống điện, trang bị thêm bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, đèn điện tự sáng khi sự cố cháy nổ xảy ra … đối với một số hộ có diện tích nhà để kinh doanh lớn như buôn bán vải vóc, xe máy. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh đã hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống cháy nổ, UBND phường An Xuân vận động người dân ký cam kết thực hiện có hiệu quả công tác này trên địa bàn. Đợt kiểm tra tại phường An Xuân diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 01/7. Riêng tại địa bàn Tam Kỳ, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện kiểm tra công tác PCCC kéo dài từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 8 tại 13 xã, phường.