TP. Tam Kỳ phối hợp với Tập đoàn FPT triển khai thực hiện chuyển đổi số, giai đoạn 2021-2025

Sáng ngày 28/7, UBND TP. Tam Kỳ tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần FPT về hợp tác chuyển đổi số, giai đoạn 2021-2025. Tại điểm cầu TP. Tam Kỳ, các đồng chí: Phạm Thị Ngọc Quyên- Phó Giám đốc Sở TT&TT; Bùi Ngọc Ảnh- Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ chủ trì.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND TP.Tam Kỳ.

Theo báo cáo từ UBND TP. Tam Kỳ, đối với các cơ quan, đơn vị của thành phố, xã, phường 100% hiện nay đều lắp đặt, sử dụng mạng Internet; hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến của thành phố đã được đầu tư khá đồng bộ, kết nối đến 13 xã, phường. UBND thành phố đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các phần mềm dùng chung như: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp Q-office, hộp thư điện tử công vụ, chữ ký số; hệ thống một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến; phần mềm quản lý cán bộ công chức, một số phần mềm chuyên ngành khác và các ứng dụng Smart Quang Nam, Egov Quang Nam.

Thành phố đã hình thành môi trường làm việc qua không gian mạng, từng bước hình thành nền tảng chính quyền điện tử, tạo môi trường tương tác, kết nối giữa chính quyền với người dân, tổ chức và doanh nghiệp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe FPT trình bày về Chuyển đổi số cho thành phố trực thuộc tỉnh, gồm: Tổ Chính quyền số, Tổ Xã hội số, Tổ Hạ tầng số và thành phố thông minh; Tổ Đào tạo; Tổ Kinh tế số 1: Base; Tổ Kinh tế số 2: Sendo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên- Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết, đối với các nhiệm vụ cụ thể về chuyển đổi số trên địa bàn TP. Tam Kỳ cần tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các phần mềm dùng chung của tỉnh; lựa chọn phương án, giải pháp tổng thể phù hợp với Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh, kế thừa sử dụng các CSDL dùng chung của tỉnh và đảm bảo kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống chung của tỉnh qua LGSP. Đồng thời, triển khai ứng dụng chính thống, cung cấp thông tin về Tam Kỳ lên Yalo, Facebook. Đặc biệt là tăng cường phối hợp với FPT khảo sát hiện trạng, nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng cáp, internet, wifi công cộng đến tất cả các khối phố,…

Đồng chí Bùi Ngọc Ảnh- Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ đề nghị Tập đoàn FPT với vị trí là đơn vị tư vấn, cần tập trung tư vấn cho thành phố một số vấn đề quan trọng như xây dựng kho dữ liệu dùng chung; xây dựng app tích hợp được tất cả nội dung mà người dân quan tâm; đưa ra các giải pháp để thực hiện song song xây dựng phường thông minh thí điểm tại Tân Thạnh và thành phố thông minh; tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bán sản phẩm trên nền tảng công nghệ số đối với những sản phẩm đặc trưng của Tam Kỳ.

"Công cuộc chuyển đổi số cần mạnh mẽ và rút ngắn về thời gian, đơn vị tư vấn FPT cần có giải pháp cụ thể để thành phố đạt mục tiêu đến năm 2025, người dân, doanh nghiệp không cần đến cơ quan hành chính để giải quyết công việc mà chỉ giải quyết tại nhà bằng công nghệ. TP. Tam Kỳ và Tập đoàn FPT sẽ tiếp tục bàn bạc, thảo luận thêm nhiều vấn đề về hợp tác trong thời gian đến" đồng chí Bùi Ngọc Ảnh- Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ nhấn mạnh. 

Tin liên quan