Ra đời bệnh viện tư nhân đầu tiên tại thành phố Tam Kỳ

<p align="justify"><strong>Sáng ngày 20/10, tại TP Tam Kỳ, Công ty cổ phần dịch vụ y tế và kỹ thuật công nghiệp Minh Thiện đã tổ chức lễ khởi công Bệnh viện đa khoa Minh Thiện. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở TP Tam Kỳ và là bệnh viện tư nhân thứ ba trên địa bàn tỉnh Quảng Nam</strong>.&nbsp; <br /> </p>

Bệnh viện đa khoa Minh Thiện được xây dựng trên diện tích 2.200m2, thuộc phường Tân Thạnh (Tam Kỳ) có tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 10 năm 2011. Quy mô ban đầu gồm 45 gường bệnh với các trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, chuyên sâu nhiều lĩnh vực. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả cho rằng việc ra đời của bệnh viện từng bước thực hiện tăng cường việc xã hội hóa và huy động nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm tải ở các bệnh viện công lập hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả cũng lưu ý việc xây dựng bệnh viện phải tính toán kỹ càng việc xử lý chất thải, môi trường, phòng chống cháy nổ cùng những vấn đề liên quan khác.

Theo Đài PTTH Quảng Nam.