Tam Kỳ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26.6”

Sáng 26.6, thành phố Tam Kỳ tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26.6”, phát động động đồng chung tay giúp đỡ người nghiện ma túy. Tham dự lễ có lãnh đạo, chiến sỹ vùng cảnh sát biển 2; Về phía thành phố Tam Kỳ có ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố cùng hơn 100 cán bộ, chiến sỹ công an, lực lượng bảo vệ dân phố và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ.

Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Văn Anh Tuấn phát động toàn dân chung tay phòng chống ma túy.

Thành phố Tam Kỳ hiện có 231 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó, hơn 70% người nghiện có độ tuổi dưới 35, 12/13 xã, phường có người nghiện ma túy. Trong 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng chức năng của thành phố bắt giữ, xử lý 8 vụ, 12 đối tượng tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 1 gram heroin, 30,015 gam ma túy đá (methamphetamine); 990,21 gam cần sa tổng hợp và các phương tiện trang bị khác.
Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26.6”, thành phố Tam Kỳ triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả “5 không” và “4 có”gồm: “Không thử - Không giữ - Không dùng - Không buôn bán, vận chuyển - Không tàng trữ trái phép ma túy” và “Có ý thức cảnh giác phòng ngừa ma túy - Có quyết tâm quản lý, giáo dục, chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy - Có tinh thần phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy - Có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng”.
Sau lễ phát động, các lực lượng đã ra quân diễu hành để tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống tệ nạn ma túy trong cộng đồng.

Diễu hành tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân trong PCMT.