Quỹ KF làm việc với các họa sỹ Tam Kỳ

Chiều ngày 6.4, Đoàn công tác Quỹ giao lưu phát triển Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) đã có buổi làm việc với các họa sỹ thuộc phân hội mỹ thuật Hội văn học nghệ thuật TP.Tam Kỳ và các giáo viên mỹ thuật tại các trường học trên địa bàn thành phố về dự án vẽ tranh bích họa tại xã Tam Thanh vào tháng 5 sắp tới.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
    Tháng 6.2016, Quỹ giao lưu phát triển Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) đã phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ vẽ hơn 70 bức bích họa tại làng chài Trung Thanh (xã Tam Thanh), góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nơi đây. Theo kế hoạch, vào đầu tháng 5 sắp tới, tổ chức KF sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố vẽ thêm các tác phẩm bích họa tại thôn Trung Thanh và mở rộng ra thôn Thượng Thanh. Đồng thời thực hiện thêm một số bức tượng điêu khắc và tạo hình tại một số khu vực. Cùng với các họa sỹ Hàn Quốc, 20 giáo viên mỹ thuật tại các trường TH, THCS trên địa bàn và 10 họa sỹ thuộc phân hội mỹ thuật Hội văn học nghệ thuật thành phố sẽ tham gia vẽ tranh. Tại buổi làm việc, ông Lee Gang Jun – Giám đốc mỹ thuật Dự án Làng bích họa Tam Thanh (Quỹ KF) đã giới thiệu một số loại hình mỹ thuật cộng đồng như: bích họa, điêu khắc, tạo hình. Trong đó, nhấn mạnh bích họa là loại hình phổ biến nhất nên sẽ tiếp tục sử dụng tại xã Tam Thanh. Tuy nhiên, loại hình này sẽ có nhiều ý kiến trái chiều với nhau và khán giả thưởng thức cũng đa dạng. Do vậy, các họa sỹ Hàn Quốc và giáo viên, họa sỹ TP.Tam Kỳ sẽ phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhóm và giảm thiểu ý kiến cá nhân để tập trung hướng đến ý kiến cộng đồng khi thực hiện vẽ tranh bích họa. 
    Trước đó, Đoàn công tác Quỹ giao lưu phát triển Hàn Quốc cũng đã đi khảo sát các địa điểm tại thôn Trung Thanh và Thượng Thanh để thực hiện vẽ bích họa trong thời gian tới.

Tin liên quan