Bắt xe khách chở nửa tấn thịt heo, mỡ động vật bốc mùi hôi thối

Lái xe khách 16 chỗ khai nhận chở nửa tấn thịt, mỡ động vật bốc mùi hôi thối từ Quảng Nam cho một người ở tỉnh Bình Định tiêu thụ.

Bắt xe khách chở nửa tấn thịt heo, mỡ động vật bốc mùi hôi thối - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng kiểm tra số thịt thối - Ảnh: LÊ TRUNG


Sáng 10-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tá Nguyễn Trung Phước - trạm trưởng Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công an tỉnh Quảng Nam) - cho biết đơn vị này vừa bắt quả tang một xe khách chở số lượng lớn thịt, mỡ động vật bốc mùi hôi thối.

Theo thông tin ban đầu, lúc 6h50, tại km 968 quốc lộ 1 qua huyện Thăng Bình, tổ công tác của trạm đã ra hiệu lệnh dừng xe khách 16 chỗ do tài xế Nguyễn Hữu Minh (38 tuổi) lái hướng Bắc - Nam để kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trong xe chở 5 bao tải lớn đựng thịt thịt heo và mỡ động vật với khối lượng khoảng 500kg đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, lái xe khai ban đầu là nhận các bao tải thịt này tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam để chở đến cho một người ở tỉnh Bình Định tiêu thụ. 

Toàn bộ số thịt và mỡ động vật trên, tài xế xe khách này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, kiểm định chất lượng.

Thiếu tá Phước cho biết tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao số tang vật trên cho lực lượng cảnh sát môi trường, quản lý thị trường để tiếp tục xác minh, xử lý.

Tin liên quan