Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 tại Tam Kỳ

Sáng ngày 6.11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138) do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ làm trưởng đoàn đã làm việc với thành phố Tam Kỳ về kết quả công tác phòng, chống tội phạm năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ.

Ban Chỉ đạo 138 khảo sát tại trường CĐ Y tế Quảng Nam
Ban Chỉ đạo 138 khảo sát tại trường CĐ Y tế Quảng Nam

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 138 của thành phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo môi trường lành mạnh để thu hút đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Trên địa bàn thành phố đã phát hiện 134 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Lực lượng phòng chống ma túy đã phát hiện, bắt giữ 27 vụ, 33 đối tượng. Thành phố đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trong các tầng lớp nhân dân và xây dựng được nhiều mô hình về an ninh trật tự.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các cơ quan chức năng cùng lãnh đạo thành phố Tam Kỳ đã giải trình và trả lời thêm các câu hỏi mà Đoàn kiểm tra đã nêu ra; đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong công tác phòng, chống tội phạm trong thời gian tới…

20191106 093615
Ban Chỉ đạo 138 làm việc với thành phố Tam Kỳ

Phát biểu tại buổi kiểm tra, sau khi nghe báo cáo và các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 138 thành phố giải trình các vấn đề liên quan, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ và đoàn công tác cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo; đồng thời, ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các lực lượng trong Ban chỉ đạo 138 thành phố đã chủ động, bám sát diễn biến tình hình trật tự an ninh xã hội để có kế hoạch thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng chí cũng đánh giá rất cao sự chỉ đạo kịp thời của thành phố trong công tác chỉ đạo triệt phá các vụ án được tỉnh biểu dương trong thời gian qua.

Trước bối cảnh tình hình an ninh trật tự xã hội còn nhiều diễn biến phức tạp. Bà Trương Thị Ngọc Ánh yêu cầu thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để làm tốt việc phòng, ngừa tội phạm. Tiếp tục nhân rộng các điển hình trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy. Giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của nhân dân từ cơ sở. Tăng cường công tác quản lý địa bàn đối với những nơi tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm. Lồng ghép các chương trình phòng chống tội phạm với các phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất...

Trước đó, Đoàn kiểm tra đã đi khảo sát mô hình điểm “Ký túc xá tự quản về ANTT” tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, đánh giá cao hiệu quả mô hình trong công tác đảm bảo ANTT học đường đồng thời yêu cầu tiếp tục duy trì, nhân rộng trong thời gian tới.

Tin liên quan